Thursday, February 9, 2023
spot_img

Thống đốc Ron DeSantis sẽ không từ bỏ lệnh cấm đeo khẩu trang trong trường học

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis tiến lên với nhiệm vụ cấm bắt buộc đeo khẩu trang trong trường học sau khi ông kháng cáo quyết định gần đây của tòa án bãi bỏ lệnh cấm trước đó của ông về vấn đề này.

DeSantis đã đệ trình một thông báo để kháng cáo quyết định vào thứ Năm, lưu ý rằng nó “kích hoạt một cuộc xem xét chờ xử lý”, CNN đưa tin.

Tuần trước, Thẩm phán John Cooper của Tòa án Tư pháp Quận Leon đã ra phán quyết rằng thống đốc thiếu “thẩm quyền đối với các chính sách cấm đeo khẩu trang”.

Bang Florida dường như đã phớt lờ phán quyết của thẩm phán . Richard Corcoran, ủy viên giáo dục của tiểu bang, cho biết hôm thứ Hai rằng ông đang giữ lại tiền lương từ các thành viên hội đồng trường ở hai quận bỏ qua lệnh cấm đeo khẩu trang của DeSantis .

Corcoran nói: “Chúng tôi sẽ đấu tranh để bảo vệ quyền của cha mẹ trong việc đưa ra quyết định chăm sóc sức khỏe cho con cái của họ. Họ biết điều gì là tốt nhất cho con mình”.

Florida vẫn là tiểu bang có số ca nhiễm COVID-19 lớn nhất quốc gia, trung bình gần 20.000 ca mắc mới và 325 ca tử vong mỗi ngày, theo công cụ theo dõi COVID-19 của New York Times.

Dân biểu Kathy Castor, người đại diện cho khu vực Tampa tại Hạ viện Hoa Kỳ, đã gặp một nhóm bác sĩ nhi khoa và nhân viên từ các bệnh viện nhi, những người đã xuất bản một trang quảng cáo trên The New York Times kêu gọi mọi người hãy nghiêm túc khi trẻ nhập viện cao

Các bệnh viện đang tiếp nhận 68 trẻ em mỗi ngày ở Florida, theo dữ liệu của CDC mà WFLA trích dẫn.

Theo WFLA, các bệnh viện dành cho trẻ em của Mỹ đang trải qua một cuộc căng thẳng chưa từng có, theo WFLA. “Các bệnh viện nhi đang ở mức hoặc gần hết công suất và họ hy vọng sẽ thấy nhiều bệnh nhi hơn khi các trường học tiếp tục mở trên toàn quốc.”

 Hai khu học chánh ở Tennessee hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ tạm thời đóng cửa sau hàng trăm báo cáo mới về COVID-19, gây quá tải cho các bệnh viện địa phương . Theo ABC News , gần 340 trẻ em đang phải nhập viện trên khắp đất nước mỗi ngày.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT