Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt xét nghiệm dương tính với coronavirus

WASHINGTON – Thống đốc bang Oklahoma Kevin Stitt tuyên bố hôm thứ Tư rằng ông đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, trở thành thống đốc đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch công bố dương tính với virus

Tôi đã được xét nghiệm ngày hôm qua cho Covid-19 và kết quả là dương tính. Stitt nói với các phóng viên. Tôi cảm thấy ổn; Tôi cảm thấy hơi đau một chút ngày hôm qua.

Thống đốc đảng Cộng hòa cho biết ông hiện đang cách ly với gia đình và làm việc tại nhà. Ông chống lại việc đẩy lùi các kế hoạch mở cửa lại hiện tại của Oklahoma

Stitt là một trong một số thống đốc đảng Cộng hòa trên khắp toàn quốc, lên tiếng trong việc đặt câu hỏi liệu các khuyến nghị an toàn coronavirus từ các chuyên gia y tế công cộng có thực sự cần thiết hay không.

Trong chuyến thăm vào tháng 6 tới Tòa bạch Ốc cho một sự kiện giới thiệu các thống đốc đang nhanh chóng mở cửa trở lại các doanh nghiệp, Stitt khoe rằng Oklahoma là một trong những bang đầu tiên mở cửa trở lại.

Chúng tôi phải học cách an toàn và tiến lên, Stitt nói. 

Cuối tháng, với các trường hợp ở Oklahoma đã tăng trở lại, Stitt nói rằng người Oklahoma chỉ cần học cách sống chung với những con coronavirus chết người.

Tính đến thứ ba, Oklahoma đã có 20.245 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus và 441 trường hợp tử vong do Covid-19, theo dữ liệu từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Việc nhiễm bệnh của Stitt được đưa ra vài tuần sau khi Tổng thống Donald Trump tổ chức một cuộc tập hợp chiến dịch gây tranh cãi ở Tulsa, nơi Stitt được chụp ảnh mà không đeo mặt nạ cùng với hàng ngàn người ủng hộ tổng thống, bất chấp cảnh báo từ các viên chức y tế địa phương rằng sự kiện này có thể dẫn đến sự gia tăng Sự lây truyền covid-19.

Herman Cain, một đảng Cộng hòa cao cấp khác tham dự cuộc tập hợp, đã xét nghiệm dương tính với virus vào ngày 1 tháng 7, chưa đầy hai tuần sau đó. Hai ngày sau khi chẩn đoán, các triệu chứng của Cain trở nên nghiêm trọng đến mức phải nhập viện. Vào thứ Tư, Cain  dường như vẫn đang chiến đấu với căn bệnh này trong một bệnh viện ở Atlanta.

Trên toàn quốc, virus này đã lây nhiễm 3,35 triệu người Mỹ, chỉ với 59.000 trường hợp mới được báo cáo vào thứ ba. Tử vong từ Covid-19 gần đây là 135.000 và 351 người Mỹ khác đã bị chết vì virus vào thứ ba. Những con số này vượt xa những con số của bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới

Tổng thống Donald Trump đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đại dịch và gây áp lực cho các thống đốc trong đảng của ông để mở lại các bang của họ càng nhanh càng tốt để giảm thiểu thiệt hại cho nền kinh tế.

Trump tin chắc rằng sự phục hồi kinh tế hoàn toàn vẫn có thể xảy ra trước tháng 11 năm nay, khi các cử tri sẽ lựa chọn giữa tổng thống đương nhiệm và đối thủ của ông, Joe Biden. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments