Thống đốc Ohio xét nghiệm âm tính với COVID-19 giờ sau khi xét nghiệm dương tính

Thống đốc Ohio  Mike DeWine  đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào ngày thứ Năm sau khi kết quả dương tính trước khi ông được chuẩn bị đón  Tổng thống Trump  tại phi trường Cleveland, theo một tuyên bố của văn phòng thống đốc.

Thay vì gặp Trump, DeWine trở lại Columbus và cuối cùng đã được xét nghiệm coronavirus lần thứ hai.

Xét nghiệm lần thứ 2 bằng PCR được thực hiện vào chiều hôm đó, mà văn phòng của ông cho biết là “cực kỳ nhạy cảm, cũng như đặc hiệu, đối với vi rút.” Vợ của ông, Fran DeWine, và các nhân viên cũng đã xét nghiệm âm tính.

“Các cuộc xét nghiệm bằng PCR cho Thống đốc, vợ ông và nhân viên đã được thực hiện hai lần”, tuyên bố cho biết. ” cả hai lần đều cho kết quả âm tính”

Văn phòng của ông cho biết xét nghiệm PCR khác với xét nghiệm kháng nguyên nhanh được thực hiện trước đó vào buổi sáng như một phần của quy trình tiêu chuẩn bắt buộc để gặp Trump.

“Chúng tôi sẽ làm việc với nhà sản xuất để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai xét nghiệm này có thể xảy ra như thế nào”, tuyên bố cho biết thêm.

Xét nghiệm PCR tìm kiếm RNA cụ thể cho SARS-CoV-2 – đây là loại virus gây ra COVID-19.

“Chúng tôi cảm thấy tin tưởng vào kết quả từ Trung tâm Y tế Wexner”, văn phòng của ông nói về xét nghiệm PCR. “Xét nghiệm PCR tương tự đã được các bệnh viện và phòng thí nghiệm trên toàn tiểu bang sử dụng hơn 1,6 triệu lần ở Ohio.”

Thống đốc và vợ dự định sẽ có một xét nghiệm PCR khác vào thứ Bảy để xác nhận kết quả của họ. Văn phòng của ông cho biết quyết định được đưa ra do “vô cùng thận trọng và theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus