Monday, November 28, 2022
spot_img

Thống đốc Ohio ký dự luật cho phép giáo viên có súng trong trường học dễ dàng, nhanh chóng hơn

Cali Today News – Luật mới ở Ohio giảm thời gian đào tạo bắt buộc đối với giáo viên mang súng trong trường học từ 700 giờ xuống dưới 24 giờ.

Thống đốc tiểu bang Ohio Mike DeWine cho biết hôm thứ Hai rằng ông đã ký một dự luật thành luật chính thức giúp các giáo viên được rút ngắn thời gian đào tạo bắn súng và có thể mang súng hợp pháp trong trường học dễ dàng hơn nhiều.

Biện pháp này làm giảm đáng kể thời gian đào tạo giáo viên và các nhân viên khác phải trải qua trước khi họ có thể sở hữu súng trong sân trường. Thay vì 700 giờ đào tạo, giáo viên sẽ có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Nhưng điều ngược ngạo mà tay TĐ lập dị này tuyên bố rằng: “Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục giúp các trường công lập và tư thục có được những công cụ cần thiết để bảo vệ con em chúng tôi. Chúng tôi có nghĩa vụ làm mọi thứ có thể để cố gắng bảo vệ những đứa trẻ của chúng tôi.”

Mike DeWine, một đảng viên Đảng Cộng hòa, cho biết trong một tuyên bố trước đây rằng: “Dự luật sẽ cho phép các khu học chánh địa phương có quyền chỉ định nhân viên nào được phép vũ trang cho an ninh và an toàn trường học“.

Luật mới, được đưa ra chỉ vài tuần sau vụ thảm sát tại một trường tiểu học ở Uvalde, Texas, kêu gọi đào tạo sơ tuyển 8 giờ mỗi năm, cũng như đào tạo về cách ngăn chặn một kẻ bắn súng đang hoạt động, kỹ thuật giảm leo thang và chăm sóc sơ cứu.

Biện pháp này đã bị phản đối bởi các công đoàn giáo viên, trật tự cảnh sát huynh đệ của tiểu bang và các nhóm an toàn súng.

Scott DiMauro, chủ tịch của tổ chức Hiệp hội Giáo dục Ohio, và Melissa Cropper, chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Ohio, cho biết luật mới khiến “cộng đồng của chúng tôi kém an toàn hơn”.

Đây được xem là cách bảo vệ tốt nhất cho các học sinh đây sao? Quý vị thính giả có cùng suy nghĩ như ông TĐ lập dị này hay không? Với một tên sát thủ nào đó cầm AR-15 với nhiều đạn bước vào trường, bắn hàng loạt đạn, nhiều mạng người ngã xuống, liệu lúc đó những thầy cô giáo có còn đủ tỉnh táo để rút súng ra khỏi vỏ hay không? Cầm súng trên tay trong sự run rẩy, lo sợ hay có đủ tự tin và chắc tay súng để nhắm thẳng vào tên sát thủ và bóp cò hay không? Tình thế lúc đó hoàn toàn khác với tình thế ở trường tập bắn dưới 24 giờ.

VL

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments