Monday, December 4, 2023
spot_img

Thống đốc Newsom ký luật khuyến khích trở lại trường học ở California

 Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Sáu đã ký luật khuyến khích việc trở lại giảng dạy trực tiếp trước khi kết thúc năm học này. 

Việc ký luật có sự tham gia của Chủ tịch Thượng viện Tempore Toni Atkins, Chủ tịch Hạ viện Anthony Rendon, các nhà lãnh đạo lập pháp khác và các viên chức giáo dục tiểu bang, tất cả đều đồng ý thỏa thuận hổ trợ quay lại trường học trị giá 6,6 đô la.

“Đã đến lúc thích hợp để ký dự luật này”, Newsom nói. “Đã đến thời điểm thích hợp để trở lại trường học.” 

Luật không ra bắt buộc cho các khu học chánh tiếp tục học trực tiếp và không bắt buộc phụ huynh phải gửi con em của họ trở lại lớp học nếu họ không muốn.

Các khu học chánh có thời hạn đến ngày 15 tháng Năm để quyết định. Các học khu tiếp tục học trực tiếp sau ngày đó sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào.

Hầu hết trong số 6,1 triệu học sinh của California trên khắp 1.037 khu học chánh công lập đã học ở nhà kể từ tháng Ba năm ngoái vì đại dịch. Các bậc phụ huynh và chính trị gia đã kêu gọi các trường đưa học sinh trở lại lớp học trong nhiều tháng trước

Nhưng nhiều hội đồng trường đã miễn cưỡng, vấp phải sự phản đối từ các nghiệp đoàn giáo viên lo lắng về các giao thức an toàn của coronavirus và trích dẫn các cuộc khảo sát từ các bậc phụ huynh cho biết họ không thoải mái khi gửi con mình trở lại lớp trực tiếp.

Nghiệp đoàn Giáo viên California cũng cho biết họ lo ngại rằng kế hoạch khuyến khích đặt các trường học trong các cộng đồng có tỷ lệ COVID cao hơn vào thế bất lợi vì họ không thể mở cửa ngay lập tức.

Dự luật không nói rõ học sinh nên dành bao nhiêu thời gian trong lớp học, khiến lo ngại rằng một số học khu có thể bắt học sinh quay lại chỉ một ngày một tuần mà vẫn đủ điều kiện nhận tiền. Và trong khi  luật yêu cầu hầu hết các lớp tiểu học phải trở lại lớp học để đủ điều kiện nhận tiền, luật không yêu cầu tất cả các lớp trung học cơ sở và trung học phổ thông phải trở lại trong năm nay.

Newsom phải đối mặt với một cuộc Recall vào cuối năm nay. Ông đã đi khắp tiểu bang trong những tuần gần đây để quảng cáo những nỗ lực của mình trong việc mở cửa lại nền kinh tế

Scott Wilk, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện bang, cho biết dự luật này chỉ đơn giản là một nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm tạo vỏ bọc chính trị cho Newsom để ông có thể “khiến phụ huynh tin rằng ông đang làm mọi thứ có thể cho họ.”

Dự luật cũng bao gồm 4,6 tỷ đô la nhằm giúp học sinh bắt kịp thời gian sau một năm học ở nhà. Các học khu có thể sử dụng số tiền này để kéo dài năm học vào mùa hè hoặc họ có thể chi tiêu vào việc tư vấn và dạy kèm.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img