Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Thống đốc New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối phó với Coronavirus

Thống đốc Andrew Cuomo (D) hôm thứ Bảy đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở New York khi các viên chức tìm cách chống lại virus coronavirus lan rộng.

Các viên chức đã báo cáo 76 trường hợp nhiễm coronavirus ở New York, trong đó có 10 người hiện đang nằm viện, thống đốc cho biết.

Phần lớn các trường hợp được xác nhận, ở quận Westchester và phần còn lại trải rộng khắp các hạt Nassau, Rockland và Saratoga.

New York đã tăng cường xét nghiệm  coronavirus và có kế hoạch thúc đẩy nhiều hơn nữa, Cuomo nói.

New York đã  báo cáo 44 trường hợp nhiễm coronavirus vào thứ Sáu và hàng chục người đã bị cách ly bắt buộc, thay vì tự cách ly, như một biện pháp phòng ngừa, các viên  chức cho biết.

Tuyên bố khẩn cấp cho phép nhiều nguồn lực hơn đến các sở y tế địa phương chịu trách nhiệm theo dõi những người bị cách ly, trong số những nỗ lực khác, Cuomo nói.

Cuomo nói rằng trong khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã ủy quyền cho New York ký hợp đồng bên ngoài các phòng thí nghiệm để xét nghiệm

Hơn 312 trường hợp coronavirus, hoặc COVID-19, đã được xác nhận tại Hoa Kỳ trên hơn hai chục tiểu bang.

Những cái chết đầu tiên ở Bờ Đông liên quan đến virus đã được báo cáo tại Florida vào thứ Sáu, đưa số người chết quốc gia lên 17, với hầu hết những người ở bang Washington.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT