Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết ông sẽ từ chức vì bê bối quấy rối tình dục

Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm thứ Ba cho biết ông sẽ từ chức sau hai tuần vì bê bối quấy rối tình dục đã làm tê liệt chính quyền của ông.

Thông báo gây sốc của Cuomo trong một buổi phát trực tiếp từ văn phòng ở Manhattan của ông được đưa ra sau khi luật sư của ông một lần nữa thẳng thừng phủ nhận tuyên bố rằng thân chủ mình đã quấy rối tình dục bất kỳ ai 

“Việc từ chức của tôi sẽ có hiệu lực sau 14 ngày nữa,” Cuomo nói trong một buổi phát trực tiếp.
 
“Cảm ơn người dân đã để tôi phục vụ. Đó là vinh dự của cả cuộc đời, ”Cuomo nói. “Chúa phù hộ các bạn”
 

Phó thống đốc Kathy Hochul sẽ thay thế Cuomo, trở thành nữ thống đốc đầu tiên của bang.

Việc từ chức của Cuomo được đưa ra một tuần sau khi một báo cáo  do văn phòng Bộ trưởng Tư pháp bang đưa ra cho thấy ông đã quấy rối tình dục ít nhất 11 phụ nữ, bao gồm cả nhân viên hiện tại và cựu nhân viên, cũng như một quân nhân của cảnh sát bang.

Tổng trưởng lý bang Letitia James cho biết hôm thứ Ba rằng Cuomo, 63 tuổi, đã vi phạm luật liên bang và tiểu bang với hành vi của mình, mà bà khẳng định bao gồm những hành vi đụng chạm và bình luận không mong muốn khiến những người phụ nữ cảm thấy khó chịu.

Quyết định từ chức của Cuomo được đưa ra sau một làn sóng của các đảng viên Đảng Dân chủ, bao gồm Tổng thống Joe Biden và các thành viên của phái đoàn quốc hội của bang – trong số đó, Sens. Chuck Schumer và Kirsten Gillibrand – và trong cơ quan lập pháp của New York kêu gọi thống đốc đảng Dân chủ từ chức.

Sau khi báo cáo được đưa ra, Hochul nói rằng cô ấy tin những người tố cáo Cuomo , và gọi hành vi của thống đốc đối với những phụ nữ đó là ”đáng ghê tởm và trái pháp luật.”

Cuomo bác bỏ mạnh mẽ những tuyên bố của phụ nữ và nói rằng cuộc điều tra đã bị vấy bẩn bởi thành kiến ​​chống lại ông và bởi chính trị.

Việc từ chức của ông được đưa ra sau 5 tháng sau khi các cáo buộc quấy rối chống lại ông bùng nổ trước công chúng.

Sau khi James công bố báo cáo của cô, Văn phòng Biện lý Quận Albany cho biết họ đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự về hành vi và sẽ yêu cầu các tài liệu điều tra được thu thập như một phần của cuộc điều tra của tổng trưởng lý.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments