Saturday, November 26, 2022
spot_img

Thống đốc Michigan kêu gọi người dân ở nhà khi virus tăng cao

Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer kêu gọi các trường trung học tạm thời dừng việc học trực tiếp và người dân hạn chế các hoạt động  khi số ca Covid-19 tăng cao làm quá tải hệ thống y tế công cộng của bang.

Thống đốc cũng yêu cầu các trường học tự nguyện tạm dừng các trò chơi và luyện tập thể thao của thanh thiếu niên và người dân để tránh ăn uống trực tiếp trong hai tuần tới.  

Whitmer nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu: “Phải nói rõ ràng, đây không phải là mệnh lệnh hay yêu cầu. Chúng ta phải làm điều này cùng nhau. Cuộc sống phụ thuộc vào điều quan trọng này.”

Các ca nhiễm trùng do Covid-19 đã gia tăng khắp tiểu bang trong những tuần gần đây, tiếp cận mức cao nhất của đại dịch của tiểu bang vào tháng 11 với mức trung bình 7.226 trường hợp mới mỗi ngày trong tuần trước – tăng 23% so với tuần trước, theo dữ liệu Hopkins.

Bộ Y tế bang hiện đang theo dõi 991 đợt bùng phát Covid trên khắp Michigan, Giám đốc Điều hành Y tế của bang, Tiến sĩ Joneigh Khaldun cho biết tại cuộc họp báo.

“Bởi vì chúng tôi phải chứng kiến ​​rất nhiều ca mỗi ngày, hệ thống y tế công cộng của chúng tôi quá tải “Khaldun nói.

Whitmer và Khaldun kêu gọi tất cả người dân Michiganda đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với xã hội, rửa tay, ở nhà và tiêm phòng.

Sự gia tăng coronavirus ở Michigan xảy ra khi biến thể B.1.1.7 có khả năng lây nhiễm cao lần đầu tiên được xác định ở Anh đã trở thành  chủng Covid phổ biến nhất ở Mỹ

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, bang này đã chứng kiến ​​291 đợt bùng phát chỉ riêng từ các đội thể thao thanh niên có liên quan đến ít nhất 1.091 người, Khaldun cho biết.

Theo Khaldun, các viên chức y tế tiểu bang đã chứng kiến ​​58 đợt bùng phát tại các cơ sở nhà hàng và bán lẻ chỉ trong tuần qua.

Whitmer cũng thúc giục chính phủ liên bang tạo ra một chương trình tăng cường tiêm chủng để triển khai các liều vắc xin Covid-19 tới các điểm nóng.

“Hôm nay là Michigan và Trung Tây, ngày mai nó có thể là một khu vực khác của đất nước chúng ta,” Whitmer nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments