Thống đốc Luhansk: Quân Nga chịu thiệt hại nặng khi quân đội Ukraine cầm chân họ ở Donbas

Aris Messinis/AFP via Getty Images)

Cali Today News – Ông cho biết, quân đội Nga ngày nào cũng nhận được lệnh tiến xa hơn, nhưng không phải lúc nào họ cũng thực hiện được, vì những tổn thất về nhân lực của họ là rất lớn.

Cả hai thành viên dịch vụ Nga bị bắt và những người có liên hệ với người dân địa phương đều thừa nhận điều này.

“Cả tù nhân và những người giao tiếp với dân cư ở Lysychansk và Severodonetsk đều thừa nhận điều này,” Hayday nói.

“Chỉ riêng trong trận đánh khốc liệt ở Lysychansk, kẻ thù đã mất hàng nghìn người chết và bị thương. Đúng, họ có lệnh huy động lực lượng và phương tiện lớn hơn, nhưng quân đội Ukraine được chuẩn bị và động viên tốt hơn. Nhiều loại vũ khí tầm xa hơn sẽ xuất hiện – lợi thế của đối phương về nhân sự sẽ bị cân bằng”.

Hayday lưu ý rằng vào ngày 5 tháng 7, những người chiếm đóng đã cố gắng tiến vào Donetsk Oblast và cắt đứt đường cao tốc Bakhmut-Lysychansk mà Bilohorivka đi qua. Nhưng trước sức ép của binh lính Ukraine, đối phương phải rút lui.

Hayday cho biết, các lực lượng Nga cũng bắt đầu cảm thấy ảnh hưởng của sự chậm trễ trong việc cung cấp đạn dược trong bối cảnh một số kho đạn trong lãnh thổ bị chiếm đóng và bị phá hủy.

Các video trên mạng xã hội những ngày gần đây cho thấy một số kho đạn của Nga nằm sau chiến tuyến của kẻ thù ở các vùng bị chiếm đóng của Ukraine đang bốc cháy, với tiếng nổ của đạn dược.

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus