Friday, February 3, 2023
spot_img

Thống Đốc Jerry Brown tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho California vì mưa bão

Cali Today News – Liên tiếp từ vài tuần qua, toàn tiểu bang California hứng chịu liên tiếp 4 trận bão nối đuôi nhau kéo vào, gây tàn phà và rối loạn không nhỏ cho giao thông, vì thế Thống Đốc Jerry Brown đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn tiểu bang vì thời tiết xấu.

Một thông cáo báo chí tối qua từ văn phòng của ông Brown cho hay ông đã tuyên bố 2 lệnh báo động “nhằm giúp đỡ về tài chính cho các quận hạt tái xây dựng lại, sau khi các cơn bão gây ra nhiều lũ lụt, bùn trôi, sói mòn các giao lộ, vật dụng trôi và hư hại cho hệ thống xa lộ và cầu đường”

Các quận hạt ở miền bắc và trung bộ California bị ảnh hưởng do mưa bão có rất nhiều như các quận hạt Alameda, Alpine, Butte, Contra Costa, El Dorado, Napa, Santa Clara, Santa Cruz, Sierra, Solnao, Sonoma, Tulare, Yolo, Sacramento, San Benito, San Francisco và nhiều quận hạt khác.

Các quận hạt ở miền nam California được trợ giúp bao gồm San Bernardino, Los Angeles, Santa Barbara, Quận Cam, Ventura và San Diego. Đây là những quận hạt rất lớn và có nhiều dân cư, thí dụ như quận hạt Los Angeles.

Theo thông báo này thì tiếp theo những điều kiện khô hạn khắc nghiệt từ nhiều năm qua ở California, từ ngày 3 tháng giêng, liên tiếp nhiều trận bão lớn tràn qua California, khiến cho nhiều tình trạng lũ lụt xảy ra, trong đó có lũ quét nguy hiểm, nạn bùn trôi khiến hệ thống giao thông bị hư hỏng và gián đoạn nghiêm trọng.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments