Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Thống Đốc Jerry Brown 4 lần yêu cầu liên bang giúp đỡ California

Cali Today News – Thống Đốc Jerry Brown của tiểu bang California đang yêu cầu chính phủ liên bang hãy trợ giúp tài chính để khắc phục các thiệt hại do mưa bão gây ra cho đập Oroville Dam và các nơi khác.

Những trận mưa bão dữ dội trong tháng 2 gây ra lũ lụt, bùn trôi, mất điện và nhiều thiệt hại khác khắp California. Lần yêu cầu này của ông Brown là lần thứ 4, tiếp theo 3 lần trước đã được chính phủ Trump chấp thuận giúp đỡ.

Ngoài ra phát ngôn nhân của ông Brown cũng cho hay ông ra lệnh khẩn cấp cho các quận hạt Contra Costa và Solano, khiến tổng cộng có 50 quận hạt của California là bị ảnh hưởng nặng của các trận bão lớn trong tháng 2.

Sau 5 năm bị hạn khốc liệt, mưa rơi từ đầu năm nay xuống California cũng dữ dội không kém, phá hết mọi kỷ lục từ trước đến nay về lượng nước mưa rơi xuống, làm nhiều giòng sông tràn bờ và gây lũ lụt lịch sử cho thành phố San Jose.

Có 6 người của California đã thiệt mạng từ tháng giêng đến cuối tháng 2 năm nay vì thời tiết mưa bão, theo thống kê của các cấp chính quyền địa phương cho biết. Mùa xuân đã đến và vùng Bay Area tiếp tục hứng cả tuần lễ mưa rơi từ đầu tuần.

Đào Nguyên (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT