Các luật sư của Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã đệ đơn kháng cáo khẩn cấp lên Tòa án phúc thẩm First District  ở Florida với hy vọng ngưng lệnh bắt buộc mang khẩu trang tại trường học khi thủ tục tố tụng đang diễn ra

Các luật sư của DeSantis cho rằng họ “có khả năng thành công trong việc kháng cáo. Do đó, tòa án xét xử đã lạm dụng quyền quyết định của mình trong việc bỏ qua thời gian thực thi cấm đeo khẩu trang trong khi chờ kháng cáo”, theo tài liệu của tòa án.

Các luật sư của DeSantis đã đệ trình đề nghị khôi phục cấm đeo khẩu trang trong khi chờ kháng cáo vào tối thứ Tư, sau khi Thẩm phán Second Circuit  John Cooper ra phán quyết chống lại DeSantis , dỡ bỏ thời gian thực thi cấm đeo khẩu trang trong khi chờ kháng cáo của thống đốc và cho phép các trường học ở Florida thực hiện các nhiệm vụ đeo khẩu trang trong khi vụ án được kháng cáo ở cấp cao hơn.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh các cuộc tranh cãi giữa tiểu bang và một số khu học chánh địa phương đã khăng khăng yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi nhiễm Covid-19 gia tăng.

Hai tuần trước, Cooper đã phán quyết rằng DeSantis đã làm quá mức khi ông ban hành lệnhvào cuối tháng 7 chỉ đạo Sở Giáo dục Florida và sở Y tế Florida ban hành các quy tắc khẩn cấp cho phụ huynh lựa chọn liệu con họ có nên đeo khẩu trang trong lớp hay không. Tiểu bang đe dọa sẽ giữ lại tài trợ từ các học khu vi phạm lệnh và yêu cầu đeo khẩu trang, nhưng 13 học khu ở Florida đã thực hiện các nhiệm vụ đeo khẩu trang mà không có sự từ chối của phụ huynh bất chấp thống đốc.

TH