Monday, November 28, 2022
spot_img

Thống đốc Cuomo: Trung Quốc gửi 1.000 máy thở đến New York

NEW YORK (AP) – Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết hôm thứ Bảy rằng Trung Quốc đang vận chuyển 1.000 máy thở đến tiểu bang của ông, New York tiếp tục mua thêm các thiết bị cứu sinh trước số lượng bệnh nhân coronavirus ngày càng tăng

Số người nhiễm bệnh ở Mỹ đã vượt quá 1/4 triệu, với số người chết lên tới 7.000 người; hơn 3.500 người tử vong ở bang New York. Cuomo cho biết máy thở từ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đến vào thứ Bảy.

Đây là một vấn đề lớn và nó sẽ tạo ra một sự khác biệt đáng kể cho chúng tôi, theo ông Cuomo, và thêm rằng tiểu bang Oregon cũng đang gửi 140 máy thở đến New York. Cuomo cũng đang tìm kiếm máy thở tiểu bang hơn và đã ban hành lệnh buộc ngay cả các bệnh viện tư nhân trong tiểu bang phải phân phối lại máy thở cho các bệnh viện cần nhất.

Khi số người mắc bệnh đã tăng lên hơn 1,1 triệu người trên toàn thế giới, các hệ thống chăm sóc sức khỏe đang căng thẳng dưới sự gia tăng của bệnh nhân. 

Với số ca nhiễm bệnh cao nhất ở châu Âu và các bệnh viện tràn ngập bệnh nhân, Tây Ban Nha và Ý đã đấu tranh để bảo vệ nhân viên y tế trên tuyến đầu của vụ dịch, trong khi 17 bác sĩ tại bệnh viện ung thư chính của Ai Cập đã cho kết quả dương tính với virus này.

Carlo Palermo, người đứng đầu hiệp hội bác sĩ bệnh viện của Ý, đã rơi nước mắt khi nói với các phóng viên ở Rome về những rủi ro về thể chất và chấn thương tâm lý mà vụ dịch đang gây ra, ghi nhận rằng hai y tá đã tự tử.

Đây là một tình trạng căng thẳng không thể diễn tả và Không chịu nổi,Carlo Palermo nói. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố vào cuối ngày thứ Sáu, ông sẽ ngăn chặn việc xuất khẩu khẩu trang bảo hộ N95 và găng tay để đảm bảo chúng có sẵn ở Mỹ – khiến thủ tướng Canada phản ứng 

Hơn một nửa trong số 54 quốc gia châu Phi đã đóng cửa biên giới trên không, trên bộ và trên biển để ngăn chặn sự lây lan của virus nhưng điều đó đã làm trì hoãn các chuyến hàng viện trợ. Các trường hợp nhiễm virus ở châu Phi hiện có hơn 7.700 và người đứng đầu Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi đã cảnh báo một số quốc gia sẽ có hơn 10.000 trường hợp vào cuối tháng Tư.

11 máy bay quân sự Nga mang theo các chuyên gia khử trùng đã hạ cánh tại Serbia vào thứ Bảy, mà Bộ trưởng Quốc phòng Serbia, ông Alexanderar Vulin nói cho thấy “chúng ta không đơn độc.

Nga đã báo cáo tương đối ít 4.700 trường hợp và 43 trường hợp tử vong, và nước láng giềng phía nam Georgia cho biết hôm thứ Bảy họ đã có cái chết đầu tiên do virus này, trong số 156 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận.

Tại Trung Quốc, nơi coronavirus được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 12, các nhà chức trách đã thận trọng dỡ bỏ các hạn chế trong bối cảnh số lượng nhiễm virus giảm xuống. Vào thứ bảy, Trung Quốcđã báo cáo chỉ một trường hợp được xác nhận mới ở tâm chấn của Vũ Hán và 18 người khác trong số những người đến từ nước ngoài. Có bốn cái chết mới cho tổng số chính thức là 3.326.

Khi dịch bệnh lan rộng ở Ai Cập, tin tức 17 nhân viên y tế đã xét nghiệm dương tính với virus tại Viện Ung thư Quốc gia đã làm dấy lên lo ngại về những gì virus có thể gây ra cho hệ thống bệnh viện của đất nước.

Maggie Mousa, một bác sĩ gây mê tại viện, đã tweet rằng một trong những người bạn thân của cô đã bị nhiễm bệnh. Cô cáo buộc các viên chức hàng đầu về sơ suất vì không áp đặt các hạn chế sau khi trường hợp đầu tiên được phát hiện hơn một tuần trước.

Họ từ chối thực hiện bất kỳ biện pháp nào để bảo vệ nhân viên, cô nói.

Bộ Y tế Tây Ban Nha đã báo cáo 18.324 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh vào thứ Bảy, chiếm 15% tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này. Để giúp tăng hàng ngũ nhân viên y tế, chính phủ Tây Ban Nha cho biết họ đã thuê 35 nhân viên y tế nước ngoài sống ở Tây Ban Nha. 

Tại Ý, hơn 11.000 nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh – chỉ dưới 10% tổng số chính thức – và khoảng 73 bác sĩ đã chết, theo Viện Y tế Quốc gia và hiệp hội bác sĩ.

Đáng kể, không phải tất cả các bác sĩ đều làm việc trong bệnh viện. Nhiều người là bác sĩ đa khoa hoặc nha sĩ, những người được cho là đã bị phơi nhiễm qua nước bọt

Palermo, người đứng đầu hiệp hội của các bác sĩ, cho biết một lý do chính cho tỷ lệ cao trong số các bác sĩ đa khoa là do cúm đang hoành hành cùng lúc vào đầu năm.

Trên toàn thế giới, các ca nhiễm được xác nhận đã tăng 1,1 triệu và tử vong vượt quá 60.000, theo một thống kê của Đại học Johns Hopkins.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments