Sunday, February 25, 2024

Thống đốc Cuomo kiên quyết từ chối từ chức giữa hai cuộc điều tra hành vi sàm sỡ 

(CNBC) – Thống đốc New York Andrew Cuomo vào thứ Sáu lại một lần nữa từ chối từ chức. Ông cho rằng, việc càng ngày càng có nhiều nhà lập pháp Dân chủ kêu gọi từ chức trước vụ bê bối quấy rối tình dục là hành động “liều lĩnh và nguy hiểm” bởi vì họ không biết sự thật. 

“Tôi không làm những gì bị cáo buộc, chấm hết,” Cuomo nói trước truyền thông. “Các chính trị gia, những người không biết chút gì sự thật, nhưng chưa gì đã đi đến kết luận và đưa ra ý kiến, theo quan điểm của tôi là nguy hiểm và liều lĩnh.” 

“Tôi chưa bao giờ quấy rối bất cứ ai, tôi chưa bao giờ tấn công bất cứ ai, tôi chưa bao giờ lạm dụng ai,” Thống đốc Dân chủ 3 nhiệm kỳ nói, sau khi cho rằng, những người phụ nữ tố cáo ông có một số động cơ để dối trá. Tuy nhiên, Cuomo không cho biết cụ thể động cơ đó là gì. 

“Tôi không có mối quan hệ tình dục không phù hợp,” Thống đốc New York nói. “Tôi sẽ không từ chức. Tôi không được các chính trị gia bầu mà được người dân bầu lên.”

Ít nhất có 4 người phụ nữ, trong đó có 3 cựu phụ tá, tố cáo bị Cuomo hành hung tình dục, trong khi người phụ nữ thứ tư, người hiện vẫn đang làm việc cho Cuomo đã báo cáo cấp trên việc bị Thống đốc dở trò sàm sỡ tại tư dinh của ông. 

Các phụ nữ khác cáo buộc, Cuomo đụng chạm hay có kiểu nói chuyện khiến họ không cảm thấy thoải mái. 

Đa số các Dân biểu Dân chủ từ các khu vực bầu cử New York vào thứ Sáu kêu gọi Cuomo từ chức. Lãnh tụ Đa số Thượng viện Chuck Schumer và Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand từ New York vào thứ Sáu cũng gởi tuyên bố chung, kêu gọi Thống đốc New York rút lui. 

Những lời kêu gọi được đưa ra 1 ngày sau khi gần 60 nhà lập pháp Dân chủ tiểu bang New York yêu cầu Thống đốc từ chức, và sau khi Chủ tịch Quốc hội tiểu bang chỉ thị cuộc điều tra hình sự về hành vi của Cuomo đối với phụ nữ, và việc che giấu số liệu tử vong COVID 19 tại các cơ sở dưỡng lão. 

Cuomo cho rằng,  những kêu gọi trên hấp tấp và vội vã. 

Thống đốc lưu ý, hiện đang có hai cuộc điều tra những cáo buộc trên: một cuộc điều tra từ Tổng Biện lý Letitia James, và cuộc điều tra luận tội của Quốc hội. “Không ai muốn chúng diễn ra nhanh chóng và kỹ lưỡng hơn tôi mong muốn. Hãy để họ điều tra,” Cuomo nói. “Tôi sẽ không tranh luận  vấn đề này trên báo chí. Việc này không làm như vậy, không phải là cách nên làm như vậy.” 

“Những cáo buộc nghiêm trọng nên được điều tra nghiêm túc, đúng không? Đó là lý do tại sao chúng được gọi nghiêm trọng,” Thống đốc New York nói. “Để giải quyết một cách nghiêm túc, có nghĩa cần sự thật trước khi đi đến kết luận. Làm thế nào mà người ta đi đến kết luận trước khi biết sự thật được?” 

Hương Giang (Theo CNBC) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img