Thống đốc Cuomo kêu gọi người biểu tình đeo mặt nạ

Các cuộc biểu tình lớn về cái chết của George Floyd đã làm dấy lên mối lo ngại về việc truyền coronavirus 

Thống đốc New York Andrew Cuomo kêu gọi người biểu tình nên đeo mặt nạ  khi biểu tình

“Bạn có quyền phản kháng. Bạn có quyền chứng minh”, Cuomo nói trong cuộc họp báo hôm thứ Bảy. “Bạn không có quyền lây nhiễm cho người khác. Bạn không có quyền hành động theo cách gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.”

Minneapolis là nơi ông George Floyd đã chết sau khi bị một cảnh sát dùng đầu gối siết chặt cổ ông xuống mặt đường trong gần 8 phút. Viên cảnh sát và những người liên quan đã bị sa thải và truy tố, song chưa đủ để xoa dịu đám đông biểu tình.

Lần gần nhất Minnesota phải huy động lực lượng vệ binh quốc gia để giải quyết một bất ổn dân sự như thế này là năm 2008 ở thành phố St Paul.

Từ ngày 25/5, hàng ngàn người biểu tình đã đổ ra các con phố khắp Minneapolis. Mặc dù phần lớn những người tham gia đều tuần hành hòa bình song tình trạng bạo loạn, cướp phá các cửa hàng cũng đã xảy ra.

Theo Reuters, phong trào biểu tình phản đối sau cái chết của Floyd hiện cũng đã lan sang các thành phố khác ở Mỹ. Tại California, hàng trăm người biểu tình đổ ra chặn một tuyến đường ở Los Angeles và đập phá xe cộ. Tại Atlanta, hình ảnh do truyền thông đăng tải cho thấy đám đông đã đốt một xe cảnh sát.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus