Saturday, March 25, 2023
spot_img

Thống Đốc California tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì hỏa hoạn

Cali Today News – Thống Đốc Jerry Brown của California đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi một trận cháy rừng di chuyển với tốc độ nhanh ở khu vực Cajon Pass phía nam California đã thiêu hủy 30,000 mẫu chỉ trong vòng 24 giờ qua.

Hơn 82,000 cư dân đã phải di tản để tránh nguy hiểm trận hỏa hoạn có tên Blue Cut Fire. Có tin hỏa hoạn đã vượt tầm kiểm soát gần khu vực gần xa lộ I-15 từ trưa hôm qua.

Darren Dalton, cư dân 51 tuổi, nằm trong số người được di tản ở Wrightwood, cho hay: “Trận hỏa hoạn di chuyển nhanh quá sức, mới nghe ngóng có hỏa hoạn đâu đó gần đây thì đã có lệnh di tản bắt buộc rồi”

Có 6 lính cứa hỏa bị kẹt trong vòng lửa đỏ khi tìm cách giúp đỡ dân chúng di tản ở Swarthout Canyon, nhưng họ may mắn thoát ra được, sau khi có hai người bị thương nhẹ.

Cody Anderson, một nhân viên cứu hỏa cho báo chí hay: “Chúng tôi hoàn toàn bị khói che phủ, thậm chí cũng khó thấy bàn tay của mình xòe ra trước mặt, chúng tôi phải ngồi xuống đợi cơn bão lửa tràn qua trên đầu”

Đến trưa thứ tư thì cơ quan Cal Fire của Califronia cho biết trận hỏa hoạn khủng khiếp này vẫn chưa bị kềm chế và hiện vẫn chưa rõ con số nhà cửa bị nó tàn phá đã lên đến bao nhiêu. Có gần 700 lính cứu hỏa đang lâm trận và nguyên nhân của trận hỏa hoạn vẫn chưa rõ.

Đào Nguyên (The Weather Channel)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT