Thống Đốc California tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng cho hai quận hạt

Photo Credit: ABC News

ABC News – Thống Đốc California Jerry Brown đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho hai quận hạt gần Los Angeles vì một trận hỏa hoạn nguy hiểm đã lan tràn ra trên 10,000 mẫu. Trận hỏa hoạn này có nghi ngờ do con người gây ra.

Trận hỏa hoạn có tên Holy Fire vốn bùng phát ra hôm thứ hai, đã đe dọa nhiều cộng đồng cư dân đông đảo ở hai quận hạt là Orange County và Riverside và mới chỉ được khống chế có 5% mà thôi. Hơn 20,000 cư dân trong vùng đã được di tản vì hỏa hoạn.

Hiện có hơn 1,000 nhân viên cứu hỏa, 10 trực thăng và 7 máy bay chữa cháy tham gia chống đỡ trận hỏa hoạn này, theo tin từ ABC News chi nhánh ở Los Angeles cho biết.

Các viên chức cho hay tuy Holy Fire không gây ra thiệt hại về người nhưng trận hỏa hoạn Carr Fire ở bắc California đã làm cho ít nhất 8 người thiệt mạng, cho đến tối hôm qua Carr Fire thiêu hủy gần 180,000 mẫu nhưng đã được khống chế gần 50%

Photo Credit: ABC News

Hôm thứ tư một nghi can tên Gordon Clark 51 tuổi đã bị bắt vì bị cho là đã gây cháy cố ý ở Trabuco Canyon và hôm qua đã bị chính thức truy tố nhiều cáo trạng về đốt cháy với tiền thế chân lên đến 1 triệu đô la. Nếu bị kết luận có tội, Clark có thể đối diện với án tù chung thân.

Trước đây vào ngày 25 tháng 7 theo AP thì cảnh sát cũng đã bắt giữ Brandon McGlover vì bị cho đã gây ra đám cháy Cranston Fire, vốn thiêu hủy 5 căn nhà ở phía đông Los Angeles. McGlover cũng đối diện với bản án chung thân nếu bị xét thấy có tội.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus