Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Thống đốc California trích tiền thuế thu được giúp dân homeless

Los Angeles Times – Những gì mà Thống Đốc Jerry Brown của California loan báo hôm cuối tuần thật sự gây sửng sốt, đó là ‘tiểu bang vàng’ trong những tháng gần đây đã thu thêm được 9 tỉ đô la tiền thuế, tức cao hơn đến 3 tỉ đô la so với mức dự kiến vào đầu năm nay.

Trong những đề nghị sau đó mà Thống Đốc Brown loan báo, đáng chú ý là khoảng tăng 359 triệu đô la mà California sẽ sử dụng nhằm giải quyết phần nào cơn khủng hoảng về người vô gia cư của tiểu bang.

Trong lần bỏ phiếu vào tháng 11 năm nay cử tri California sẽ sẽ phải bỏ phiếu ủng hộ hay không một dự án trị giá đến 2 tỉ đô la là khoản vay của chinh phủ nhằm xây dựng nhà housing cho người homeless.

Lần này Thống Đốc Brown cũng trích từ trong ngân sách 312 triệu đô la giúp đỡ cho các chương trình chăm sóc người bị bệnh tâm thần của tiểu bang.

Thống Đốc California, ông Jerry Brown. Photo Credit: LA Times

Ngân sách toàn năm cho tiều bang California là 199.2 tỉ đô la, đã được ông Brown trình cho Quốc Hội California duyệt vào tháng giêng, dù Thống Đốc Brown tin là tiền thu dư dả về thuế nên dể dành cho ‘những ngày khó khăn’ có thể xảy ra sau này, nhưng ông mạnh dạn gia tăng khoản giúp đỡ người homeless.

Trọng tâm của chinh quyền California là làm sao giúp đỡ các thành phố và các quận hạt đang vất vả đối phó với nhiều người, có khi cả mộtgia đình, đang sống lang thang trên hè phố. Một bản khảo sát liên bang cho hay hiện có trên 130,000 cư dân của California là người vô gia cư, tức tăng thêm 14% so với năm 2017.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments