Thống đốc Arkansas không ủng hộ tái tranh cử năm 2024 của Trump

Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson (R) cho biết hôm Chủ nhật rằng ông sẽ không ủng hộ cựu Tổng thống Trump nếu ông tái tranh cử vào Tòa Bạch Ốc vào năm 2024, chỉ ra vụ bạo loạn chết người tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1.

Phát biểu trên kênh CNN “State of the Union”, thống đốc đảng Cộng hòa được người dẫn chương trình Dana Bash hỏi liệu ông có bỏ phiếu cho Trump nếu cựu tổng thống tranh cử vào năm 2024 hay không.

Thống đốc nói,” ông ấy không nên xác địng tương lai của chúng tôi. Chúng tôi phải xác định nó cho chính mình.”

Tuyên bố của Hutchinson là một trong những tuyên bố mạnh mẽ nhất từ ​​việc một thống đốc GOP rời xa với cựu tổng thống kể từ cuộc bạo động.

Thống đốc Maryland Larry Hogan (R) cũng đã lên tiếng bày tỏ mong muốn Đảng Cộng hòa rời bỏ Trump.

Ngoài những trường hợp ngoại lệ đáng chú ý như Dân biểu Liz Cheney (Wyo.), Nhiều nhà lập pháp Đảng Cộng hòa từ chối đổ lỗi cho Trump và nỗ lực của ông nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 vì bạo lực diễn ra vào tháng trước.

10 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã tham gia bỏ phiếu để luận tội Trump về vai trò của ông trong cuộc bạo động. 7 đảng viên Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu để kết tội Trump trong phiên tòa xét xử ông tại Thượng viện, nơi cựu tổng thống cuối cùng được tuyên trắng án.

Hutchinson là một trong số ít các viên chức GOP nổi tiếng thừa nhận chiến thắng của Tổng thống Biden trong những ngày ngay sau thất bại trong cuộc bầu cử của Trump vào tháng 11

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus