Friday, January 27, 2023
spot_img

Thống đốc Abbott: “Texas thắng Biden một lần nữa”

(The Hill) – Toà liên bang trong phán quyết vào thứ Sáu đã ngăn chặn quy định bắt buộc mang khẩu trang và chích ngừa COVID 19 trong chương trình Head Start của Texas, và nhanh chóng được Thống đốc Greg Abbott ca ngợi là chiến thắng của tiểu bang đối với chính phủ Tổng thống Joe Biden. 

“Tòa kết luận rằng, các  tình huống không biện minh hoặc đòi hỏi một lệnh cấm trên toàn quốc,” Thẩm phán James Wesley Hndrix ghi trong phán quyết. “… Hầu hết các chứng cớ trước toà hạn chế trong phạm vi thiệt hại đối với những chương trình Head Start ở Texas.” 

Hendrix được Trump bổ nhiệm làm thẩm phán liên bang vào năm 2019. 

Khu học chánh Lubbock Independent School District (LISD) và tiểu bang  Texas hồi đầu tháng 12 khởi kiện chính phủ Tổng thống Joe Biden, yêu cầu toà tạm thời ngăn chặn các quy định bắt buộc mang khẩu trang và chích ngừa COVID 19 đối với chương trình Head Start có hiệu lực trên toàn quốc, nhưng toà hạn chế án lệnh chỉ áp dụng ở Texas.

LISD và  Tổng Biện lý Texas cho rằng, các quy định bắt buộc mang khẩu trang và chích ngừa COVID 19 có ảnh hưởng tiêu cực đối với chương trình Head Start hỗ trợ giáo dục cho trẻ em từ các gia đình thu nhập thấp. LISD cho rằng, nhân viên Head Start có thể bị buộc phải nghỉ việc vì những quy định này, và hậu quả là phụ huynh gia đình thu nhập thấp chuyển con cái họ ra khỏi học khu. 

“Texas đánh bại Biden một lần nữa,” Thống đốc Greg Abbott đăng trên Twitter. 

Abbott là nhiệt tâm phản đối các quy định bắt buộc mang khẩu trang và chích ngừa. Vào tháng 10, Thống đốc ký lệnh hành pháp cấm bắt buộc chích ngừa ở bất cứ cơ sở nào tại  Texas, kể cả những cơ sở thương mại tư, rõ ràng đi ngược lại quy định bắt buộc chích ngừa liên bang đối với các công ty tư có 100 nhân viên trở lên. 

Phán quyết của Thẩm phán Hendrix mang tính sơ  bộ, và vụ kiện sẽ được đưa lên toà liên bang. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments