Monday, November 28, 2022
spot_img

Thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến cử tri đi bầu cử

AP – Trong ngày thứ ba 6/11 khi dân chúng Hoa Kỳ kéo đến các phòng bỏ phiếu cho cuộc bầu cử giữa kỳ thì thời tiết xấu tại miền Nam có thể gây ảnh hưởng lên kết quả chung cuộc tại nơi đây.

Từ tối qua, một dãi bão tố đã kéo đến vùng phía nam Hoa Kỳ cho đến sáng thứ ba, làm ngã đổ nhiều cây cối và mất điện tràn lan từ Louisiana đến South Carolina. Tuy không có tin là có ai bị thương nặng nhưng cũng có 11,000 cư dân bị mất điện.

Một trận bão khác ở vùng trung bộ Tennessee trong đêm qua đã làm 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương, cũng như làm cho nhiều ngàn người bị mất điện.

Cơ quan National Weather Service đã ra cảnh báo về gió mạnh, sấm sét lớn và có thể có cả gió xoáy hôm nay xảy ra xung quanh vùng Baltimore, vùng thủ đô Hoa Thạnh Đốn và cả vùng Mid-Atlantic, nhưng thời tiết khô ráo được cơ quan này dự báo cho cả miền Tây và miền Trung Tây, nhưng tuyết sẽ rơi nhiều trên dãy núi Rockies.

Photo credit: AFP

Cuộc bầu cử diễn ra trong thế lo lắng của phía Cộng Hòa vì dù họ có nhiều tự tin sẽ giữ lại thế đa số ở Thượng Viện thì có nhiều phần thế đa số ở Hạ Viện sẽ mất vào tay Dân Chủ, nhưng các quan sát viên cho là ‘hiện nay không có gì chắc chắn cả’ khi các cử tri tiếp tục đi bầu.

Mặc dù nhiều tiếng nói trong lòng Cộng Hòa từ vài ngày qua đã yêu cầu TT Trump không nên nói về chủ đề di dân nữa mà hãy tập trung vào nền kinh tế Hoa Kỳ đang phát triển tốt đẹp, vốn là ưu điểm của Cộng Hòa, nhưng TT Trump nhất quyết bảo vệ lập trường nói về di dân của mình cho đến phút cuối.

Các phòng phiếu đầu tiên của Hoa Kỳ đã mở cửa từ lúc 7 giờ sáng hôm nay giờ Miền Đông Hoa kỳ cho cử tri đến bỏ phiếu và sẽ đóng cửa vào lúc 6 giờ chiều nay, còn giờ giấc của miền Tây chậm hơn 3 tiếng.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments