Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Giá lạnh bất thường ở các tiểu bang Cực Nam Hoa Kỳ có thể gây chết người

AP – Những đường ống bị đóng băng và xe bị chết bình điện là mối lo ngại trải dài từ Louisiana đến Gruzia, những vùng được xem là các tiểu bang thuộc vùng Cực Nam (Deep South) của nước Mỹ – khi nhiệt độ lạnh giá được dự báo trên khắp khu vực vào tối thứ Hai.

Khi nhà tạm trú cho người vô gia cư lớn nhất ở Atlanta đóng cửa vào mùa hè vừa qua, giám đốc thâm niên của cơ sở này lo lắng rằng nhiều người vô gia cư có thể bị chết cóng trên đường vào mùa đông này.

Nhiều người cho biết họ nhìn thấy người vô gia cư sống trên đường nhiều hơn năm ngoái. Nhiệt độ ở Atlanta dự báo sẽ giảm từ hai mươi mấy độ còn mười mấy độ vào tối thứ Hai và thứ Ba.

Nhà Khí Tượng Quốc Gia đưa ra cảnh báo cho Quận Beaufort và Jasper ở Nam Carolina từ 1 giờ sáng đến 9 giờ sáng thứ Hai.

Các nhà dự báo khí tượng cho biết nhiệt độ có thể giảm xuống dưới mức đóng băng, dẫn đến tích tụ băng dày 0.01 inch trên đường phố, cầu, cây cối và dây điện, đủ gây những điểm trơn trượt, đặc biệt là những cây cầu ở Lowcountry. Xác suất mưa 20%.

Nhà Khí Tượng Quốc gia còn cho hay mưa lạnh và mưa tuyết hỗn hợp có thể diễn ra vào cuối tuần này. Sau đó, nhiệt độ thấp sẽ giảm còn dưới 15 độ ở một số vùng thuộc Louisiana và Mississippi.

Photo Credit: Tami Chappell

Ở Atlanta, nhiều tình nguyện viên đã chuẩn bị để đi phân phát chăn, quần áo, vớ khô và những vật dụng khác cho những người vô gia cư sống trên đường phố và dưới cầu vào đêm lạnh nhất trong năm.

Dự án Live Love của nhóm Benton đã gửi thư điện tử đến các tình nguyện viên thông báo rằng họ sẽ đi phân phát vào những đêm dưới 31 độ.

Khi nhóm của Benton đi phân phát các vật dụng cần thiết vào 08/12, họ nhìn thấy khoảng 150 người đang cố giữ ấm dưới một cây cầu ở trung tâm thành phố.

Nam Phố (Theo AP)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments