Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thời gian TT Trump nghỉ hè dài gần gấp đôi cựu TT Barack Obama

WP – Vào giữa tháng 8 năm 2011, doanh nhân Donald Trump đã viết trên trang mạng realDonald Trump như sau: “Barack Obama chơi golf hôm qua, giờ đây ông ta sắp nghỉ hè 10 ngày ở Martha’s Vineyard, làm việc gì mà kỳ cục thật”

Hôm thứ sáu 4/8 TT Trump lên đường đi Bedminster ở New Jersey cho kỳ nghỉ hè thật sự đầu tiên của ông kéo dài 17 ngày, nghĩa là dài gần gấp đôi lần nghỉ hè đầu tiên của cựu TT Barack Obama.

TT Trump cũng tấn công ông Obama về chuyện chơi golf cả chục lần. Khi vận động tranh cử, TT Trump tuyên bố rất quả quyết “tôi sẽ ít có dịp chơi golf, tôi sẽ không có thì giờ làm như thế, tôi cũng không đi nghỉ hè nhiều”

Photo Courtesy: AP

Nhưng nếu khảo sát lại, báo Washington Post cho là ‘thực ra ông Trump nghỉ hè khá nhiều’. Trước khi đi New Jersey hôm nay, ông Trump đã thực hiện 11 chuyến đi nghỉ ngơi, đa số về Palm Beach và New Jersey, những nơi có nhiều cơ ngơi của ông.

Vào tháng 6 năm nay, TT Trump lần đầu tiên cũng nghỉ ngơi 1 tuần lễ ở Trại David ở Maryland. Báo WP cho là ‘tính đến hết tháng 8 năm nay, TT Trump sẽ nghỉ ngơi trọn vẹn hay phần lớn tổng cộng 53 ngày khi làm Tổng Thống, so với 15 ngày của ông Obama tính đến hết tháng 8 năm 2009’

Đặc biệt ông Trump sẽ chơi golf 33 tours, gần gấp đôi con số 17 tours chơi golf của ông Obama. Báo WP nhận định như sau: “Đối với ứng cử viên Donald Trump trước đây khi ông tuyên bố ít nghỉ ngơi và ít chơi golf, thì bảng so sánh kể trên khá là đáng ngạc nhiên”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments