Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ vợ của Baghdadi và những người thân khác

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Tư tuyên bố lực lượng của nước này đã bắt giữ nhiều thân nhân của thủ lĩnh ISIS, Abu Bakr al-Baghdadi, bao gồm một trong những người đó là vợ của kẻ khủng bố 

Trong một bài phát biểu tại Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt giữ một trong những người vợ của Baghdadi và xác nhận các báo cáo trước đó rằng chị gái và anh rể của kẻ khủng bố cũng đã bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam.

Các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã bắt giữ chị gái của Baghdadi, Rasmiya Awad , vào thứ Hai. Cô ở với chồng, con dâu và năm đứa con khi bị bắt giam.

Baghdadi từng nói với Associated Press rằng, ông có bốn người vợ.

Erdogan trong bài phát biểu hôm thứ ba đã không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác về những người bị giam giữ. “Mỹ nói Baghdadi đã tự sát trong một đường hầm. Họ đã tuyên truyền mạnh về việc này”, ông Erdogan nói trong bài phát biểu tại Đại học Ankara ngày 6/11. “Nhưng hôm nay, tôi lần đầu tiên thông báo chúng tôi đã bắt được vợ ông ta và chúng tôi không làm ầm lên như họ. Chúng tôi còn bắt được chị và anh rể của ông ta ở Syria”.

Baghdadi đã bị giết ở Syria vào cuối tháng 10 trong một cuộc đột kích do quân đội Mỹ thực hiện.

Phát ngôn nhân Nhà nước Hồi giáo Abu Hassan al-Muhajir, được coi là người kế thừa của Baghdadi, đã tự sát ở tây bắc Syria trong một cuộc tấn công riêng của lực lượng Mỹ, một viên chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận với Fox News tuần trước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments