Friday, February 3, 2023
spot_img

Thổ Nhĩ Kỳ: Chúng tôi sẽ tiết lộ hết về vụ giết ông Khashoggi

BBC News – Sau khi chính phủ Ả Rập Saudi thú nhận là nhà báo Jamal Khashoggi bị giết chết trong ‘một trận ấu đả’ bên trong Tòa Lãnh Sự Ả Rập, đến lượt chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hứa sẽ cung cấp mọi chi tiết có liên quan đến vụ giết người này.

Một phát ngôn nhân của đảng đang cầm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Thổ Nhĩ kỳ không bao giờ che đậy điều gì cả”. Trước đây các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ là những người đầu tiên khẳng định ông Khashoggi đã bị sát hại và thi thể ông đã bị cắt nhỏ ra từng mảnh.

Vào đầu tuần qua các viên chức ẩn danh của Thổ Nhĩ Kỳ cho các phương tiện truyền thông hay là họ có băng video về âm thanh và hình ảnh ghi lại vụ sát hại này.

Photo Credit: BBC

Vương Quốc Ả Rập Saudi hiện đang bị ‘búa rìu dư luận quốc tế’ phải giải thích vì sao ông Jamal Khashoggi lại biến mất hoàn toàn khi ông bước vào Tòa Lãnh Sự Quán Ả Rập ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2 tháng 10 nhăm xin giấy phép kết hôn.

Ông Khashoggi là thường trú nhân có thẻ xanh của Hoa Kỳ, một cộng tác viên của báo Washington Post, ông thường viết bài công kích Hoàng Gia Ả Rập Saudi, đặc biệt là ông Hoàng 33 tuổi Mohammad bin Salman, người sau này sẽ kế vị ngôi báo Ả Rập Sadi từ cha mình là Vua Salman.

Cảnh sát điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ và các công tố viên xứ này đã lục lọi tìm kiếm dấu vết bên trong Tòa Lãnh Sự Ả Rập, kể cả căn nhà riêng của viên Lãnh Sự Ả Rập trong tuần nhằm tìm kiếm các dấu vết có thể bị che dấu, và mở rộng ra một khu rừng cạnh bên nhằm tìm kiếm thi thể của ông Khashoggi.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments