Saturday, February 24, 2024

Thổ Nhĩ Kỳ biết được danh tính thủ phạm tàn sát tại câu lạc bộ Reina

Cali Today News – Hôm thứ tư 4/1 Ngoại Trưởng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo với các phóng viên là chính phủ của ông đã nhận dạng được hung thủ tàn sát 39 người tại một hộp đêm ở Istanbul nhân dịp lễ dương lịch đầu năm.

Nhưng ông không cho biết người này là ai. Cùng lúc các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ nói họ bắt được 20 nghi can của IS có dính líu đến vụ tấn công vào hộp đêm Reina, theo đài Anadolu của chính phủ cho hay.

Được biết các nhân viên đặc nhiệm chống khủng bố đã thực hiện các vụ bắt giữ này ở 4 địa điểm trong hai khu phố Bornova và Buca của tỉnh Izmir, theo Anadolu cho biết và trong số các nghi can bị bắt có 11 phụ nữ.

Đài Anadolu cho hay tất cả những người bị bắt từng sống chung với nghi can trong thành phố Konya thuộc vùng trung bộ của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều trang thiết bị quân sự cũng bị khám phá, kể cả ống nhòm ban đêm và kính của súng bắn tỉa, giây đeo vũ khí.

Như thế tổng cộng đã có 36 nghi can bị bắt vì bị cho có liên quan đến vụ tấn công đẫm máu này, nhưng hung thủ chính gây ra vụ tắm máu thì vẫn còn tại đào. IS rêu rao mình là thủ phạm đứng đằng sau của vụ khủng bố đầu năm 2017 này.

Hôm qua cảnh sát điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ cũng tung ra video không rõ rệt của một người đàn ông đang chụp ảnh selfie cho mình ở Quảng trường Taksim Square, gần nơi xảy ra vụ thảm sát và chính một trang mạng đồng minh của IS đã công bố bức ảnh này.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img