Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thợ cắt tóc mắc Covid-19 đến nhà để phục vụ khách hàng trong thời gian phong tỏa

Một thợ cắt tóc người Pakistan dương tính với Covid-19 vẫn thực hiện công việc của mình tại Malaysia trong thời gian phong toả.

Tổng giám đốc Bộ Y tế Noor Hisham Abdullah cho biết sau khi thợ cắt tóc được phát hiện dương tính vào ngày 11 tháng 6, tổng cộng 40 người có liên hệ chặt chẽ với người đàn ông đã được kiểm tra và cách ly.

“Tôi đã được thông báo bởi Văn phòng Y tế Titiwangsa (Kuala Lumpur), về một trường hợp mắc Covid-19. Bệnh nhân là công dân Pakistan làm thợ cắt tóc”, ông nói trên phương tiện truyền thông.

“Dựa trên các cuộc điều tra, cửa hàng đã bị đóng cửa trong suốt thời gian phong tỏa kể từ ngày 18 tháng 3. Tuy nhiên, thợ cắt tóc này vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ cắt tóc tại nhà cho khách hàng ở khu vực gần đó”, Datuk Dr Noor Hisham nói.

Chính quyền đã xác định 25 liên hệ chặt chẽ, bao gồm 21 khách hàng và bốn người bạn cùng phòng của anh ta.

“Cửa hàng đã hoạt động trở lại vào ngày 10 tháng 6 và sau khi xét nghiệm dương tính với virus vào ngày 11 tháng 6, chúng tôi đã xác định thêm được 15 người khác có liên hệ chặt chẽ với thợ cắt tóc.

“Tổng cộng, 40 người  liên hệ chặt chẽ đã được xác định và tất cả đã được sàng lọc và hiện đang được kiểm dịch,” ông nói.

Thợ cắt tóc đã được xét nghiệm Covid-19 bởi chủ nhân của anh ta, đây là một yêu cầu cho tất cả các thợ cắt tóc thuê người nước ngoài.

Bác sĩ Noor Hisham cho biết thợ cắt tóc đã được đưa vào Bệnh viện Sungai Buloh của Kuala Lumpur vào ngày 11 tháng Sáu.

“Chúng tôi vẫn chưa xác định được nguồn gốc của virus và cuộc điều tra đang diễn ra”, ông nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments