Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Thỉnh nguyện thư kêu gọi đánh giá sức khỏe tâm thần của ông Trump

Cali Today News – Vào hôm nay, một vị dân biểu Dân chủ tiểu bang California đã lên mạng changẹorg đưa ra thỉnh nguyện thư có tên gọi #Diagnose Trump (Chẩn đoán bệnh ông Trump), kêu gọi đưa ông Donald Trump đi giám định sức khỏe tâm thần.

Cho đến 5h30’ chiều (giờ miền tây), thỉnh nguyện thư này đã có 6.162 người ký tên ủng hộ.

Dân biểu Karen Bass từng là một phụ tá bác sĩ và là hướng dẫn lâm sàng trước khi tham gia vào chính trường. Bà cho rằng, ứng cử viên đảng Cộng hòa có thể bị  chứng ái kỷ, hay còn gọi Rối loạn nhân cách thể tự mê (narcissistic personality disorder – là một trạng thái không bình thường của nhân cách, có biểu hiện qua ảo tưởng và hành vi tự cao tự đại, khát vọng được người khác ngưỡng mộ, tham vọng thành công chói sáng trong mọi lãnh vực và thiếu sự đồng cảm với người khác). Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành động của ông Trump nếu đắc cử vào vị trí Tổng Tư lệnh quốc giạ

“Ông Donald Trump rất nguy hiểm cho quốc gia. Sự bốc đồng và thiếu kiềm chế cảm xúc bản thân của ông ta rất đáng quan ngạị. Nhiệm vụ yêu nước của chúng ta là đặt câu hỏi về sự ổn định tinh thần của ông ta để làm vị Tổng tư lệnh và lãnh đạo thế giới tự do,” thỉnh nguyện thư ghị “Ông Trump biểu hiện tất cả những triệu chứng Rối loạn Nhân cách Thể tự mê (Narcissistic Personality Disorder – NPD). Các chuyên gia sức khỏe tâm thần cần phải lên tiếng, thúc giục đảng Cộng hòa, nhấn mạnh ứng cử viên của họ cần phải được đưa đi đánh giá tâm thần xem thử có phù hợp với nhiệm vụ hay không. Một số cá nhân bị NPD có thể thành công trong nhiều lĩnh vực, nhưng tuyệt nhiên không thể là Tổng thống Hoa Kỳ. Chúng ta xứng đáng được biết tình trạng sức khỏe tâm thần của ông Trump trước khi bước đến phòng bỏ phiếu vào ngày 8 tháng 11 năm 2016.”

“Tôi kêu gọi các chuyên gia, bác sĩ sức khỏe tâm thần công khai thúc giục đảng Cộng hòa thực hiện đánh giá sức khỏe cho ông Trump, và chính thức xác nhận nếu điều kiện sức khỏe tâm thần của ông ta có phù hợp với vị trí lãnh đạo thế giới tự do hay không,” bà Bass ghi thêm trong thỉnh nguyện thư.

Trong thỉnh nguyện thư, bà Bass chỉ ra 9 triệu chứng NPD, gồm: Tự cao tự đại về tầm quan trọng của mình; Cuốn hút bởi ảo tưởng về sự thành đạt, quyền lực; Tin tưởng rằng mình là người đặc biệt và duy nhất; Thèm muốn mãnh liệt được ngưỡng mộ;  Ý nghĩ phải được phục vụ một cách đặc biệt và thỏa mãn một cách vô điều kiện các ước vọng;  Thiếu sự đồng cảm, luôn đố kỵ với người khác và tin rằng người khác cũng sẽ đố kỵ mình; và  Có thái độ, hành vi kiêu căng.

Bà Bass kêu gọi nếu bất cứ ai tin ông Trump có những triệu chứng trên thì hãy ký thỉnh nguyện thư, kêu gọi hành động.

Hương Giang (Theo The Hill)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img