Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Thiếu nữ gốc Việt bị 40 năm tù trong vụ giết người bán xe

RICHMOND, Texas (KTRK) – Gia đình một người đàn ông bị đâm chết đã đòi được công lý sau 4 năm.

Sự việc xảy ra vào năm 2017, Altaf Hussain Malik ở Houston, Texas đăng rtrên trang Craigslist để bán một chiếc xe Audi. Sau một thời gian đăng bán thì cũng có người đã hỏi mua. Anh đã hẹn gặp họ tại bãi đậu xe của chợ Sam’s Club ở hạt Fort Bend County.

Malik  nói với vợ anh, Quratulain, rằng anh sẽ gặp một người mua vào khoảng 8 giờ tối ngày 5 tháng 12 năm 2017, thời gian đó là Malik  đã không bao giờ về nhà. Vợ của Altaf báo anh mất tích vào ngày hôm sau.

Nhiều ngày sau, xác của Malik được tìm thấy đã chết ở phía đông nam Houston. Trên Cơ thể ông có hơn 60 vết đâm.

Sau thời gian điều tra, cảnh sát bắt giữ Dalena Nguyen lúc đó 16 tuổi và Terrell Funches lúc đó 20 tuổi.

Vào ngày thứ Tư, 16 tháng 6, 2021, Delana Nguyễn đã tuyên bố nhận tội, và với sự nhận tội đó, tòa tuyên án 40 năm tù dành cho Delana. Nếu không nhận tội và cuối cùng bị kết tội, bản án có thể lên tới tử hình. Khi bị bắt trong vụ giết ông Malik, cô Delena Nguyễn chỉ mới có 16 tuổi, tức là dưới tuổi thành niên. Thế nhưng sau đó công tố viên đã yêu cầu Delena Nguyễn phải bị xét xử như một người lớn. Tòa đã chấp thuận. Nay Delena đã được 20 tuổi.

Trả lời báo chí, bà Quratulain, vợ của ông Malik, nói với đài truyền hình KTRK sau khi nghe tuyên án 40 năm tù, “Thật tình mà nói, tôi không nghĩ bản án đó đủ cho cô ấy. Thế nhưng dẫu sao chăng nữa, trong trường hợp này tôi cảm thấy các thám tử và công tố viên đã trình bày hết khả năng của họ để thuyết phục quan tòa, và điều đó giúp chúng tôi rất nhiều.”

Một nghi can khác  khác bị buộc tội trong vụ án, Terrell Funches, vẫn ở sau song sắt. Hồ sơ tòa án cho thấy anh ta sẽ được đưa ra xét xử vào tháng Bảy.

Các công tố viên nói rằng bộ đôi này thậm chí đã lên Google bằng điện thoại để tìm kiếm sự chỉ dẫn về cách phi tang một tử thi, sau khi họ đã giết ông Malik.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img