Wednesday, February 21, 2024

Thiếu nữ bị bắt nạt đến tự sát, chết rồi vẫn tiếp tục bị sỉ nhục

Cali Today News – Vài ngày sau khi thiếu nữ 18 tuổi ở tiểu bang Texas tự sát ngay trước mặt bố mẹ do bị bắt nạt trên mạng, kẻ quấy rối vẫn chưa chịu buông tha.

Hàng tháng trời nhận được những tin nhắn lăng mạ, sỉ nhục từ những kẻ dùng ứng dụng điện thoại thông minh không truy được dấu vết đã đẩy Brandy Vela đến hành động tuyệt vọng. Kết cục, cô gái trẻ bắn vào ngực, kết liễu cuộc đời trước sự chứng kiến của người thân.

“Nghe tiếng khóc,” chị gái Jacqueline Vela 22 tuổi kể lại, “Tôi liền chạy vội lên lầu, nhìn vào phòng, em gái đang dựa lưng vào tường, cầm súng chĩa vào ngực, nước mắt dàn dụa, khóc tấm tức. Tôi chỉ biết nói: Brandy, đừng, xin đừng, Brandy, đừng làm vậy!”

Chỉ hai ngày sau khi Brandy được chôn cất, ngày 9 tháng 12, có ai đó đã tạo một trang mạng trên Facebook để tưởng nhớ người quá cố, và những lời lẽ lăn nhục tiếp tục đổ vào, theo nạn nhân xuống tận mồ.

Cảnh sát thành phố Texas thuộc quận Galveston cho biết đang điều tra việc quấy rối tiếp diễn. “Hiện tại chúng tôi chưa xác định được nghi can hoặc đối tượng đáng ngờ,” Cảnh sát trưởng Joe Stanton cho biết.

“Chỉ hai ngày sau lễ tang, ai đó giả mạo con bé lập trang Facebook,” ông Vela nói, “người ta nghĩ gia đình chúng tôi tạo để tưởng nhớ con nên mọi người bắt đầu chia sẻ những lời chia buồn thành thật. Vài phút sau, có 4 người hay chỉ 1 người đã vào đăng 4 lần với những lời lẽ sỉ nhục Brandy, nào là ‘con bò mộng,’ ‘cuối cùng cũng làm việc này’ kèm theo bức hình khẩu súng, ‘mày là kẻ hèn nhát,’ ‘mày nên làm việc này lâu rồi mới phải,’ những lời thật kinh khủng.”

Jacqueline Vela cho biết cô và anh chị em trong nhà biết ai là người đứng sau chuyện này, và hiện nay họ đang hợp tác với cuộc điều tra.

Ông Vela bày tỏ hy vọng sẽ có luật chặt chẽ hơn chống lại bắt nạt trên mạng cũng như báo động công chúng ý thức vấn đề. “Tôi cảm nhận những người này thật hèn nhát, những người đứng đằng sau bàn phím, nhắn tin và tạo những trang giả. Họ là những kẻ đẩy con gái tôi đến điểm chết, làm con bé đánh mất cả sự tự tin và lòng tự trọng.”

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img