Friday, December 2, 2022
spot_img

Thiếu nữ 18 tuổi doạ sẽ dùng AK-47 bắn hàng trăm người ở trường trung học 

(Examiner) – Một thiếu nữ 18 tuổi ở Oklahoma bị bắt giữ sau khi khoe tấm hình cô ta với khẩu AK-47 mới cho một đồng nghiệp, cùng lời tuyên bố sẽ bắn hàng trăm người tại trường trung học cũ. 

Làm nhân viên phục vụ tại một tiệm bánh pizza, Alexis Wilson bị bắt giữ tại nhà riêng sau khi đồng nghiệp của cô ta báo động cảnh sát. Wilson được cho đã tâm sự “sẽ bắn 400 người” tại trường Trung học McAlester “cho vui.” Wilson cũng cho một đồng nghiệp khác xem những đoạn băng cô ta cầm khẩu AK bắn. 

Nữ sinh này bị trường McAlester đuổi học vì những hành vi bạo lực, cô ta có lúc bị đình chỉ sau khi đem dao vào trường. 

Khám xét nhà Wilson, cảnh sát phát giác khẩu AK-47, 6 băng đạn, và một khẩu súng hoa cải đạn 12-gauge. Wilson cho rằng, mình bị đồng nghiệp hiểu sai, và  “sẽ không bao giờ bắn một trường học.” 

Cảnh sát trưởng Quận Pittsburg, ông  Chris Morris nhắc nhở, bất cứ lời đe doạ tương tự đều được xem xét nghiêm túc. “Trong thời đại ngày nay, người ta không thể tuyên bố những điều như vậy. Và bất cứ lời nào tương tự, chúng tôi đều để mắt nghiêm túc, và sẽ điều tra đầy đủ, sẽ bắt giữ nếu cần thiết vì chúng tôi không muốn bất cứ trường học nào bị bắn,” ông Morris nói. “Đây là điều chúng tôi sẽ giải quyết nghiêm túc, và không có thời gian để ngồi đó mà chờ.” 

Wilson cũng khai, cô ta từng có ý tưởng tự vẫn, và “lằn ranh sát hại mọi người ở McAlester là do bị bắt nạt.” 

Giáo chức ngay lập tức tăng cường an ninh tại trường Trung học McAlester. 

Wilson hiện đang bị giam giữ, đối diện với cáo buộc tội đại hình tung tin khủng bố, và mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra $250.000 Mỹ kim. 

Hương Giang (Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments