Một thiếu niên ở Georgia mất cả cha mẹ của mình vì COVID-19 trong vòng một tuần đang kêu gọi mọi người đề phòng trong đại dịch.

Justin Hunter nói với WSB chi nhánh Atlanta ABC rằng anh ấy và bố mẹ  đều đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào tháng trước. Hunter không có triệu chứng, nhưng chẳng mấy chốc, cha mẹ anh ta bắt đầu có triệu chứng.

“Nhiệt độ của họ tăng vọt, họ bị đau đầu, ho kinh khủng”, Hunter, 17 tuổi, nói với WSB. “Họ chỉ cảm thấy mệt mỏi.”

Sau khi cả hai cha mẹ của Hunter  được đưa vào cùng một bệnh viện, cha của anh, ông Dave Hunter, 59 tuổi, một nhạc sĩ, đã qua đời vào ngày 26 tháng 7, WSB đưa tin

Mẹ của anh, Angie Hunter, 57 tuổi, một giám đốc nhân sự, đã chết chỉ bốn ngày sau đó, vào ngày 30 tháng 7, theo WSB. Trước khi mẹ qua đời và nói với Hunter rằng, Mẹ rất yêu con và “Chúa sẽ phù hộ cho con”

Theo dữ liệu của tiểu bang, Johns Creek nằm ở Fulton, quận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Georgia, với hơn 18.000 trường hợp tử vong được xác nhận là COVID-19 và 398 trường hợp tử vong.

Hunter nói rằng gia đình anh rất cẩn thận và không biết họ nhiễm virus như thế nào.

“Chúng tôi là một gia đình bình thường, chỉ cố gắng giữ an toàn trong đại dịch này”, Hunter nói với các viên chức y tế. “Mẹ tôi, khi đến cửa hàng, đều đeo mặt nạ và găng tay.”

Bây giờ,Hunter đang thúc giục người khác đeo mặt nạ.

“Nếu bạn không mặc nó cho chính mình, hãy mặc nó cho người khác, bởi vì bạn có thể cứu mạng người đó”, Hunter nói với WSB

Một GoFundMe cho thanh thiếu niên đã huy động được hơn $216.000. Trong một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, Hunter cảm ơn mọi người vì sự ủng hộ 

“Cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng vào tôi, cảm ơn bạn đã dạy tôi tình yêu thực sự là gì.”Hunter viết. 

TH