Saturday, December 2, 2023
spot_img

Thiếu niên Iowa bị buộc tội giết giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha

Hai học sinh trung học Iowa đã bị buộc tội trong cái chết hôm thứ Tư của một giáo viên người Tây Ban Nha, nhà chức trách cho biết.

Các nghi can 16 tuổi bị buộc tội giết người cấp độ một và âm mưu giết người cấp độ một, theo một tuyên bố từ các viên chức ở Fairfield , một thành phố cách Des Moines khoảng 100 dặm về phía đông nam.

NBC News thường không nêu tên những trẻ vị thành niên bị buộc tội

Thi thể của Nohema Graber, 66 tuổi, được phát hiện hôm thứ Tư tại Công viên Chautauqua ở Fairfield, tuyên bố cho biết. Giáo viên đã được thông báo mất tích trước đó trong ngày.

Graber dạy tiếng Tây Ban Nha tại trường trung học Fairfield, nơi các nghi can là học sinh.

Các nhà điều tra đã khám xét Công viên Chautauqua vì Graber được biết là đã đi bộ đến đó, theo đơn tố cáo tội phạm được NBC News thu được hôm thứ Sáu. Họ tìm thấy thi thể của cô ấy “được giấu dưới một tấm bạt, xe cút kít và dây buộc”, đơn khiếu nại cho biết. Cô đã bị chấn thương ở đầu.

Cảnh sát tìm thấy bộ quần áo dính máu của một trong những thiếu niên, trong khi thiếu niên kia thừa nhận với các nhà điều tra rằng cậu đã cung cấp vũ khí được sử dụng trong vụ giết người và giúp che đậy nó.

Cả hai thiếu niên đang được giữ thay cho 1 triệu đô la bảo lãnh, theo tài liệu của tòa án. Cả hai đều phải ra tòa vào ngày 12 tháng 11.

Các luật sư cho thanh thiếu niên đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận vào thứ Sáu. Một thiếu niên đang được đại diện bởi một người bảo vệ công cộng.

Graber sinh ra ở Veracruz, Mexico, và sau đó sống ở Thành phố Mexico với chồng sau đó cho đến khoảng thời gian họ có con, tờ Des Moines Register đưa tin . Sau đó, cặp đôi chuyển đến Fairfield, nơi gia đình chồng cô sinh sống.

Joe Enriquez Henry với nghiệp đoàn United cho biết: “Vụ giết người này nằm ngoài khả năng. Chúng tôi chỉ có thể cho rằng luận điệu căm thù đã được quảng bá trong 5 năm qua vẫn tiếp tục”

Một phát ngôn nhân của văn phòng luật sư Jefferson County nói với NBC News rằng “tại thời điểm này không có bằng chứng cho thấy việc này có động cơ chủng tộc”, nhưng “cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img