Thursday, December 7, 2023
spot_img

Thiếu niên chặt đầu bạn học vì ghen tuông

(Boston Herald) – Một thiếu niên điên cuồng chặt đầu bạn học cùng lớp vì nghĩ rằng, nạn nhân đã “làm chuyện ấy” với bạn gái anh ta, công tố viên cho hay trong phiên xử án bắt đầu vào ngày 29 tháng 4 tại toà Thượng thẩm quận  Essex, tiểu bang Massachusetts.

Mathew Borges chỉ mới 15 tuổi vào tháng 11 năm 2016 khi y bị tố cáo chặt đầu và tay của Lee Manuel Viloria-Paulino – 16 tuổi, nam sinh lớp 10 khá nổi tiếng ở trường Trung học Lawrence.

Trong phần tranh luận mở đầu trước toà, Phụ tá biện lý Jay Gubitose trình cho bồi thẩm đoàn gồm 5 nam và 9 nữ những tin nhắn của nghi can.

Borges và bạn gái chia tay vào ngày 31 tháng 8 năm 2016. Anh ta cho rằng, lý do chia tay là vì bạn gái đã ngủ với Viloria-Paulino. “Nghi can nhìn bên ngoài trông có vẻ cứng rắn nhưng bên trong lại cảm thấy bất an, không tự tin,” ông Gubitose cho hay. “Anh ta ghen khi nhìn thấy bạn gái ngồi chung với nạn nhân trong căn tin của trường, và “bắt đầu gào lên.”

“Anh đang nghĩ đến việc giết ai đó và cười mỉa … Đó là tất cả những gì trong đầu anh mỗi ngày,” một trong những tin nhắn kẻ sát nhân gởi cho bạn gái. “Lần sau khi em gặp anh, hãy nhìn vào mắt anh vì đó sẽ là lần cuối ánh mắt anh như vậy. Chúng sẽ chết,” tên Borges nhắn cho cô gái trước vụ sát nhân đẫm máu.

Ngày hôm sau, 18 tháng 11, Viloria-Paulino mất tích. Thi thể cụt đầu của nạn nhân được một người dẫn chó đi dạo phát giác ra vào ngày 1 tháng 12 trên bờ sông Lawrence. Cảnh sát sau đó tìm thấy đầu nạn nhân được bỏ trong một cái túi, ném gần đó.

Băng hình giám sát từ căn nhà đối diện nhà Viloria-Paulino cho thấy, nạn nhân và Borges rời khỏi đó, cùng rảo bộ ra hướng bờ sông, ông Gubitose cho hay. “Có bốn người đến nhà nạn nhân, rồi quay trở ra với những chiếc túi duffel. Và nhà nạn nhân bị đột nhập.”

Trong khi đó, Borges khai, anh ta cùng Viloria-Paulino đi ra bờ sông hút cần sa trước khi nạn nhân bỏ đi.

Cảnh sát bắt giữ Borges sau khi tìm thấy trong ngăn tủ anh ta một cuốn nhật ký, trong đó trang cuối cùng ghi: gọi điện cho một số bạn bè, bọc túi lên giày và “giết hắn ta.” “Nghi can bảo nhóm bạn, anh ta đã đâm chết nạn nhân, chặt đầu và tay để cảnh sát không thể nhận dạng,” Gubitose nói.

Các luật sư biện hộ tranh cãi, điều có thể tố cáo thân chủ của họ nhiều nhất là vào tháng 11 năm 2016 đã cùng với một nhóm bạn đến nhà nạn nhân trộm đồ, chứ không phải sát hại anh ta.

Luật sư Edward Hayden lập luận, Borges và một số bạn bè vào tháng 11 đã đột nhập nhà Viloria-Paulino. “Các nhân chứng sẽ ra khai việc cậu ta phạm tội sát nhân không có căn cứ,” ông Hayden nói. Luật sư cũng lưu ý, một thiếu niên tuyên bố, anh ta sẽ “bắn trường học.”

Luật sư đặt nghi vấn về ngày xảy ra vụ sát nhân, và không có DNA, vũ khí, dụng cụ hay vết máu trong hồ sơ có thể liên kết Borges với vụ giết người. Ông Hayden cũng cho rằng, những tin nhắn của thân chủ không nói gì xấu về nạn nhân.

Hiện 17 tuổi, tên Borges đối diện với cáo buộc sát nhân mức độ I, và  bị xét xử như tội phạm thành niên. Phiên toà sẽ kéo dài 3 tuần.

Hương Giang (Theo Boston Herald)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img