Sunday, February 5, 2023
spot_img

Thiếu niên bị tiêm nhầm vắc xin COVID hai liều khác nhau

 

Một cậu thiếu niên ở Canada đã bị tiêm nhầm vắc-xin COVID-19 chưa được phép sử dụng cho những người ở độ tuổi của cậu.

Rakin Choudhury, 15 tuổi, đã được lên kế hoạch tiêm liều thứ hai của vắc-xin Pfizer-BioNTech tại một điểm tiêm chủng do Bệnh viện Michael Garron ở Toronto điều hành hôm thứ Ba, CTV News Toronto đưa tin.

Vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 là vắc-xin duy nhất được chấp thuận cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi ở Canada, cũng như Hoa Kỳ

Nhưng sau khi tiêm mũi thứ hai và nhận được giấy xác nhận việc tiêm phòng, Choudhury đã bị sốc khi nhận ra rằng nhân viên đã mắc sai lầm.

Thay vì tiêm Pfizer-BioNTech, nhân viên tại điểm tiêm chủng đã tiêm cho thanh thiếu niên một liều vắc-xin Moderna, loại vắc-xin chỉ được phép sử dụng khẩn cấp ở những người trên 18 tuổi.

Thiếu niên cho biết cậu cảm thấy buồn nôn sau khi tiêm thuốc, nhưng giờ cảm thấy ổn. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, buồn nôn là một trong những tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất ở người lớn cùng với mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh và sốt, cũng như đau, mẩn đỏ và sưng tấy tại chỗ tiêm. ( CDC .)

Trong một thông báo, bệnh viện Michael Garron cho biết họ đã liên lạc với gia đình của Choudhury để xin lỗi vì đã tiêm nhầm mũi cho thiếu niên.

“Bệnh nhân đã ổn định và sự việc đang được nhóm nghiên cứu xem xét để đảm bảo các quy trình được thực hiện nhằm ngăn ngừa lỗi này xảy ra trong tương lai”, Wolf Klassen, phó chủ tịch Hỗ trợ Chương trình tại bệnh viện, nói với CTV.

Vắc xin Moderna vẫn chưa được phép sử dụng cho những người dưới 18 tuổi, nhưng các thử nghiệm đang được tiến hành để kiểm tra mũi tiêm này ở nhóm tuổi từ 12 đến 17 tuổi.

Sau khi thu thập đầy đủ dữ liệu thông qua các thử nghiệm này, hồi đầu tháng 6, nhà sản xuất thuốc Mỹ đã thông báo rằng họ đã nộp đơn ghi danh sử dụng khẩn cấp mở rộng vắc-xin COVID-19 ở thanh thiếu niên lên các cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ, Canada và châu Âu.

Giám đốc điều hành của Moderna, Stéphane Bancel, cho biết trong một thông cáo báo chí đăng ngày 10/6 rằng vắc xin này “có hiệu quả cao” trong việc ngăn ngừa COVID-19 ở thanh thiếu niên, theo dữ liệu thu thập được trong quá trình thử nghiệm lâm sàng.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments