Sunday, January 29, 2023
spot_img

Thi thể vợ nghi can xả súng Bắc California được giấu dưới nền nhà

 Bắc Calif: Nổ súng gần trường tiểu học, 4 người chết, ít nhất 10 người bị thương

Quận Tehama (LA Times) – Con số nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tại miền Bắc California được nâng lên 5 người, sau khi nhà chức trách phát giác thi thể vợ của nghi can giấu dưới nền nhà.

Tại buổi họp báo vào sáng thứ tư, Phụ tá Cảnh sát trưởng Quận Tehama Phil Johnston cho biết, tên Kevin Janson Neal – 44 tuổi – có vẻ như bắt đầu cơn điên súng đạn sau khi bắn chết vợ rồi giấu xác dưới nền.

Lực lượng thực thi công lực tìm thấy thi thể người phụ nữ khi khám xét tư gia của cặp vợ chồng trên đường Bobcat Lane vào tối hôm qua. “Chúng tôi tìm vợ anh ta suốt hôm qua nhưng không thấy đâu,” ông Johnston nói, “Vào tối hôm qua, chúng tôi đã phát giác ra xác cô ấy bị giấu dưới nền nhà … Chúng tôi tin chắc chắn chuyện này đã khởi đầu tất cả mọi hành vi bạo lực sau đó.”

Theo ông Johnston, tên Neal sát hại vợ vào hôm thứ hai, y đục lỗ trên nền nhà, bỏ xác xuống đó rồi che chắn lại.

Phụ tá Cảnh sát trưởng Quận Tehama Phil Johnston cho biết, tên Kevin Janson Neal – 44 tuổi – có vẻ như bắt đầu cơn điên súng đạn sau khi bắn chết vợ rồi giấu xác dưới nền.

Vào sáng hôm qua, nghi can đã xách súng bắn chết một người hàng xóm cùng con trai ông ta trước khi trộm chiếc xe tải Ford F-150 của họ, lái lên hướng Bắc. Trên đường đi, y dùng khẩu súng trường bắn loạn xạ vào người dân, nhà cửa bên đường. Anh ta bắn 8 phát đạn vào một chiếc xe của người phụ nữ đang chở con đi học. Em bé bị thương nhẹ, trong khi người mẹ bị thương nặng hơn, bà rút khẩu súng hợp pháp tìm cách bắn trả nhưng nghi can đã chạy xa.

Rancho Tehama Reserve là một thị trấn nhỏ, yên tĩnh nên vào lúc nghi can lái xe đến trường tiểu học Rancho Tehama thì ban giám hiệu đã nghe tiếng súng, nên đưa được học sinh vào bên trong và khoá cổng trường. Neal đâm xe vào cổng trường nhưng không thể vào được bên rong nên y bước xuống xe, bắn loạn xạ vào các lớp học trước khi bỏ trốn.

Vụ bạo lực đầy máu xảy ra tại 7 địa điểm khác nhau, kéo dài hơn 20 phút trước khi nghi can bị hai cảnh sát quận bắn chết vào khoảng 8h19′ sáng.

Người đàn ông này không lạ gì với lực lượng thực thi công lực địa phương với hồ sơ tiền án, nghiện ma tuý. “Anh ta đang được tại ngoại hầu tra vụ hành hung bằng vũ khí chết người xảy ra hồi tháng giêng năm nay,” ông Johnston cho hay.

Cảnh sát tìm thấy 3 khẩu súng tại hiện trường, 1 khẩu súng trường bán tự động, 2 khẩu súng ngắn, và một khẩu súng trường khác được phát giác khi khám xét nhà. Cả bốn khẩu súng này đều bất hợp pháp, trong đó 2 khẩu súng trường do anh ta tự chế, hai khẩu súng ngắn ghi danh dưới tên người khác. Hồ sơ toà về vụ hành hung hàng xóm cho thấy, vào ngày 1 tháng 4, toà ban lệnh buộc người này phải giao nộp toàn bộ vũ khí trong tay. Hiện chưa rõ lệnh toà đã được thực thi đến đâu.

Thị trấn nhỏ hiền hoà với dân số chưa đến 1500 người vẫn chưa hết rúng động trước vụ tàn sát.

Trong 14 nạn nhân bị thương có 7 trẻ em và bé Alejandro 6 tuổi vẫn trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện UC Davis chờ phẫu thuật gắp đạn ra khỏi lồng ngực.

Cổng trường tiểu học Rancho Tehama khóa kín, học sinh được nghỉ học cho đến Thanksgiving.

Hương Giang (Theo LA Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments