Monday, February 6, 2023
spot_img

Thị Trường Wall Street chao đảo vì những thất bại của TT Trump

 

Cali Today News – Thị trường chứng khoán Wall Street kết thúc phiên mua bán cổ phiếu sáng thứ hai 27/3 với dấu hiệu có nhiều lo lắng là chương trình của TT Donald Trump đầu tiên chưa gì đã thất bại, không đưa ra được trước Hạ Viện bỏ phiếu.

Điểm số Dow Jones sụt giảm hơn 125 điểm, nếu điểm số tiếp tục giảm thêm vào buổi chiều thì đây sẽ là ngày thứ 8 liên tục điểm số này tuột giảm. Chưa bao giờ Dow Jones lại tuột theo kiểu này từ năm 2011 đến nay.

Các quan sát cho tình trạng chao đảo của Wall Street cho thấy có một nỗi sợ hãi đang bao trùm vì các nhà đầu tư e ngại rồi ra các chủ trương khác của TT Trump như cải cách thuế mà và chi tiền đầu tư vào cơ cấu hạ tầng lại sẽ bị trục trặc.

Các nhà phân tích của Rabobank hôm thứ hai đầu tuần nhận xét: “Sau những gì đã diễn ra ở Quốc Hội Mỹ trong tuần qua, các thị trường tài chính toàn cầu đã có phản ứng tiêu cực”

Tình hình “sợ hãi bấn loạn” của các thị trường tài chính hoàn toàn tương phản của bầu không khí “hy vọng phấn kích” ngay sau khi TT Trump bắt đầu làm việc ở Tòa Bạch Ốc. Điểm số Dow Jones tuột giảm lần đầu tiên trong tháng này từ tháng 10 năm 2016 và tình hình trở nên tệ hại nhất từ tháng giêng năm 2016.

Các công ty và định chế tài chính đều thua lỗ nặng nề như cổ phiếu của ngân hàng Morgan Stanley sụt giảm gần 6%, trong lúc Goldman Sachs và Bank of America đều bị giảm trị giá cổ phiếu trên 3%

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments