Saturday, September 23, 2023
spot_img

Thị trưởng Thành phố Stockton bị FBI bắt giữ

Cali Today News – Thị trưởng thành phố Stockton Anthony Silva bị nhà chức trách “sờ gáy” vì những cáo buộc hình sự liên can đến trẻ em tại Trại thanh thiếu niên do ngài Thị trưởng tổ chức tại quân Amador cách đây một năm.

Thị trưởng Silva – 42 tuổi – bị FBI bắt giữ vào 09h30’ sáng hôm nay ngày 4 tháng 8 tại Silver Lake, nơi ông vẫn tổ chức trại cho các em thanh thiếu niên, theo Biện lý quận Amador Todd Riebe. Trại hè kéo dài 1 tuần được ông Silver tổ chức hàng năm cho trẻ em và thanh thiếu niên nghèo khó.

Theo biện lý Riebe, ông Silva bị tình nghi nghe lén, thâu âm những cuộc đàm thoại kín – một cáo buộc trọng tội, một cáo buộc tội tiểu hình góp phần vào tội phạm thành niên, một cáo buộc tội tiểu hình cung cấp đồ uống có cồn cho người dưới 21 tuổi, và một cáo buộc tiểu hình gây nguy hiểm cho sức khỏe trẻ em. Những vụ việc liên can đến các cáo buộc xảy ra vào ngày 7 tháng 8 năm 2015 tại trại Silver Lake. “Chúng tôi mới biết kết quả điều tra của FBI từ thứ ba tuần trước,” ông Riebe nói, “Những cáo buộc trên là kết quả của cuộc điều tra.”

Mùa thu năm ngoái, nhân viên điều tra liên bang tiến hành khám xét hành lý của Silva, và thu giữ điện thoại cầm tay, máy điện toán xách tay khi ông trở về San Franicsco sau chuyến đi Trung Quốc. Ngài Thị trưởng sau đó lên Facebook phàn nàn, trách cứ việc mình bị tịch thu đồ dùng điện tử cá nhân mà không có trát khám xét, “Tôi không thể tin được, bất cứ người dân Mỹ nào lại muốn cơ quan chính phủ đọc thư tín điện tử, tin nhắn, vào mạng xã hội cá nhân mà không cần trát tòa. Tôi tự tin bảo đảm, có khám xét pháp y những thiết bị cá nhân của tôi cỡ nào chăng nữa, họ cũng chẳng tìm thấy điều gì sai trái hay bất hợp pháp.”

Đây không phải là lần duy nhất ngài Thị trưởng bị chính quyền “dòm ngó.” Mới tuần trước, cảnh sát thông báo khẩu súng của ông bị trộm đánh cắp được dùng để giết cậu bé 13 tuổi vào năm ngoái. 27 ngày sau vụ giết người, ông Silva mới cớ mất súng, và khẩu súng này được phát giác trong một vụ náo động gia đình hồi tháng sáu. Khi nghe tin này, ông Thị trưởng lên Facebook bày tỏ lòng thương cảm đối với nạn nhân và gia đình em.

Ông Silva từng là Giám đốc Boys and Girls Club ở Stockton từ năm 2005 đến 2013. Nhậm chức thị trưởng thành phố sau khi đắc cử vào tháng 11 năm 2012, ông Silva đang vận động tái tranh cử. Trong vòng sơ bộ hồi tháng 6, đối thủ – nghị viên Michael Tubbs – giành được 34% số phiếu, dẫn trước ông Silva 8%. Hai người sẽ “mặt đối mặt” vào ngày Tổng tuyển cử 8 tháng 11 sắp tới.

Stockton là thành phố quê hương, nơi Silva được sinh ra và trưởng thành tại đây. Hiện ông làm cha đơn thân có một cậu con trai 8 tuổi.

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img