Monday, November 28, 2022
spot_img

Thị Trưởng Seattle bị tố hiếp dâm thanh thiếu niên 30 năm trước

Cali Today News – Thị trưởng thành phố Seattle Ed Murray đang bị một người đàn ông khởi đơn kiện là ông Thị Trưởng đã “sờ mó và hãm hiếp ông ta” ba thập niên trước đây, khi người này mới 15 tuổi.

Thị Trưởng Murray đã tổ chức cuộc họp báo hôm cuối tuần nhằm lên tiếng phản bác lại cáo trạng này. Ông Murray nói: “Vào cuối nhiệm kỳ mà bị tố cáo gian dối như thế này thì thật là đau lòng, tôi thấy người tố cáo có tâm thần không ổn định, đó cũng là chuyện đáng buồn”

Báo Seattle Times cho diều tra sâu về vụ tố cáo này, cùng với câu chuyện của 2 người đàn ông khác cũng nói ông Muray đã lợi dụng tình dục họ khi họ còn trẻ.

Ông Thị Trưởng Murray. Photo Courtesy: AP

Vào đầu tuần phát ngôn nhân Jeff Reading của Thị Trưởng Murray nói đơn kiện có tính cách chính trị rõ rệt. Ông Reading nói: “Không phải là vô tình mà các cáo buộc như thế xuất hiện khi thời hạn cuối cho vận động tranh cử chỉ còn vài tuần”

Năm nay 61 tuổi, ông Murray làm thị Trưởng Seattle từ năm 2014, trước đó ông phục vụ trong Quốc Hội tiểu bang trong vòng 18 năm và luôn tranh đấu cho hôn nhân của các cặp đồng tính. Ông cũng thúc dục dự luật tăng mức lương tối thiểu lên 15 đô la ở Seattle khi trở thành Thị Trưởng.

Ông Murray nói: “Tôi chưa bao giờ gặp chuyện dễ dàng trong cuộc sống của mình nhưng tôi không bao giờ từ bỏ cuộc tranh đấu, vì thế tôi sẽ không chịu thua vào lúc này đâu”

Trường Giang (NPR)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments