Friday, September 22, 2023
spot_img

Thị trưởng San Jose thúc đẩy việc bắt buộc tiêm mũi tăng cường

Trong một hành động  có thể là chưa từng có ở California,Thị trưởng San Jose Sam Liccardo hôm thứ Ba đã công bố ý tưởng của mình là kêu gọi tất cả nhân viên thành phố và du khách vào các cơ sở thuộc sở hữu của thành phố phải tiêm mũi tăng cường 

Văn phòng của ông nói rằng nếu đề xuất thông qua cuộc bỏ phiếu của Hội đồng thành phố, San Jose có thể trở thành thành phố đầu tiên ở Golden State yêu cầu nhiệm vụ như vậy, nơi nhân viên có thể bị sa thải nếu họ không tuân theo. Vấn đề sẽ được đưa ra tại Hội đồng vào ngày 5 tháng 1. 

Hiện tại, San Jose yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng đầy đủ đối với tất cả các cơ sở thuộc sở hữu của thành phố như Trung tâm SAP, Trung tâm Hội nghị, Montgomery Theater, Thành phố San Jose và Performing Arts. Nhưng yêu cầu bằng chứng mũi tăng cường là một bước đi đầy táo bạo

Liccardo nói: “Để tránh nhập viện quá tải và những kết cục bi thảm, chúng ta có lợi ích to lớn là tiếp cận rộng rãi với các mũi tiêm nhắc lại. Chúng tôi phải thực hiện hành động quyết định để bảo vệ lực lượng lao động và cộng đồng của chúng tôi”

San Jose nằm ở trung tâm của Hạt Santa Clara, nơi Tiến sĩ Sara Cody, là một trong những nhà y tế có tư duy tiến bộ nhất trong cả nước. 

Cody tuần trước lưu ý rằng có 10 trường hợp omicron chính thức trong quận, nhưng  dự đoán sẽ có một “cơn đại hồng thủy” của biến thể này.

Mùa thu năm nay, lực lượng cứu hỏa và nghiệp đoàn cảnh sát San Jose đã đẩy lùi nhiệm vụ tiêm vắc-xin của thành phố đối với nhân viên. Hàng chục người phản đối việc bắt buộc tiêm vắc-xin đã biểu tình bên ngoài Tòa thị chính, nói rằng việc yêu cầu vắc-xin vi phạm quyền tự do của họ. 

Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ, biến thể omicron COVID-19 hiện là chủng chiếm ưu thế nhất ở Hoa Kỳ, chiếm hơn 73% các trường hợp COVID-19 mới chưa đầy ba tuần sau khi trường hợp đầu tiên được báo cáo, theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ và Phòng ngừa. 

Dữ liệu của CDC tiếp tục cho thấy tỷ lệ nhiễm bệnh trong số những người không được chủng ngừa cao hơn tỷ lệ người được tiêm chủng gấp 5 lần và tỷ lệ tử vong gấp 13 lần. 

Hiện tại, có bằng chứng từ các cơ quan y tế liên bang cho thấy việc tiêm mũi thứ ba về cơ bản có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh nghiêm trọng. 

Một nghiên cứu cũng đã được công bố chứng minh một mũi tiêm tăng cường từ Moderna làm tăng lượng kháng thể COVID gấp 37 lần so với biến thể omicron. Pfizer và BioNTech đã công bố một nghiên cứu tương tự.

Liccardo cũng đề xuất xem xét việc mua bất kỳ phần mềm hoặc thiết bị nào sẽ tạo điều kiện cho việc xác minh tiêm chủng nhanh chóng hơn và ít tốn công hơn. Các quy tắc hiện hành áp dụng cho các trường hợp miễn trừ tôn giáo và trừng phạt đối với việc không tuân thủ sẽ vẫn có hiệu lực.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img