Sunday, November 27, 2022
spot_img

Thị trưởng San Francisco tuyên bố lệnh giới nghiêm toàn thành phố

Các cuộc biểu tình bạo loạn đã nổ ra vào tối thứ Bảy về cái chết của George Floyd, khiến thị trưởng San Francisco ban hành lệnh giới nghiêm và cảnh sát có mặt để bảo vệ các cửa hàng bị phá hoại ở Emeryville. Tại Los Angeles, các cuộc biểu tình đã vượt quá tầm kiểm soát đến nỗi Thống đốc Gavin Newsom đã ban bố tình trạng khẩn cấp. 

Trong một đêm thứ hai, cảnh sát ở Oakland đã cố gắng giản tán đám đông người dân bằng cách tuyên bố việc tụ tập bất hợp pháp. Các nhân chứng nói rằng hơi cay cũng đã được cảnh sát bắn ra

Trong một cuộc họp báo đêm khuya, Cảnh sát trưởng Bill Scott nói rằng trong khi có nhiều giờ biểu tình ôn hòa bắt đầu vào trưa thứ Bảy, khi màn đêm buông xuống, một số người bắt đầu làm hư xe cảnh sát và tấn công các sĩ quan, ngoài việc phá cửa sổ ở Union Square.

Điều đó đã khiến Thị trưởng London Breed đưa ra lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng. Vệ binh quốc gia trong trạng thái chờ mệnh lệnh

Là một phụ nữ người Mỹ gốc Phi, Breed cho biết cô hiểu tất cả sự tức giận và tổn thương trước cái chết vô nghĩa của George Floyd ở Minneapolis vì một sĩ quan cảnh sát da trắng ghì đè trên cổ anh ta Cảnh sát đã bị sa thải và bị buộc tội giết người. 

Trong khi đó, bên kia vịnh, những kẻ cướp bóc đã hoành hành suốt đêm thứ bảy Emeryville, đánh cắp các mặt hàng từ Best Buy và từ các cửa hàng bán lẻ trên Bay Street, phá cửa sổ để vào bên trong, theo video được quay tại hiện trường và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nhiều tấm kính đã bị phá và hàng hóa được lấy từ nhiều cửa hàng bên cạnh trung tâm mua sắm ngoài trời Bay Street và phố Powell gần đó. Starbucks, BevMo, Marshalls, Urban Outfitters và Men Warehouse đều chỉ là một số mục tiêu của phá hoại và trộm cắp. 

Ngoài ra còn có một nhóm lớn người biểu tình ở trung tâm thành phố Oakland vào tối thứ Bảy. Cảnh sát kêu gọi đám đông giải tán sau khi tụ tập bất hợp pháp. Cảnh sát cho biết họ đã thực hiện các vụ bắt giữ vì một vụ nổ súng không gây hại cho ai và cướp bóc. 

Vào thứ sáu, các cửa hàng đã bị phá hoại và bị cướp phá. Một sĩ quan liên bang đã bị giết và một người khác bị thương trong vụ nổ súng được chính quyền liên bang gán cho là hành động khủng bố . 

Trong một thông điệp gửi đến công dân Emeryville, Cảnh sát trưởng Jennifer Tejada kêu gọi mọi người tiếp tục trật tự tại nơi trú ẩn vì đại dịch coronavirus. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments