Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Thị trưởng Oakland ăn miếng trả miếng Tổng thống về “địa ngục”

OAKLAND, Calif. (KRON) — Thị trưởng Oakland Libby Schaaf đanh đá đáp trả Tổng thống Donald Trump sau khi thành phố của bà bị chỉ trích. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống chê bai tình trạng hiện tại ở Detroit, Oakland, Baltimore và Chicago. 

Tuy nhiên, ông Trump nhanh chóng phủ nhận mình kỳ thị sau khi đưa ra những ý kiến tiêu cực về các thành phố này. Thậm chí, Tổng thống còn bảo, người da đen cám ơn ông vì đã nói những tuyên bố như vậy. “Họ muốn giúp,” Trump nói. “Những thành phố này, sống ở đó giống như sống ở địa ngục vậy.” 

Thị trưởng Schaaf lên Twitter đáp trả, “Địa ngục là thêm 4 năm nữa của kẻ kỳ thị này ở Toà Bạch Ốc.” Bà Schaaf còn đính kèm hashtags #Vote (Bỏ phiếu), và #ElectionsMatter (Bầu cử quan trọng). 

Bà Schaaf trước đây từng có màn đáp trả ông Trump ăn miếng trả miếng tương tự.

Trong bài phỏng vấn với New York Times Magazine vào tháng 5 năm 2016, ứng cử viên Donald Trump được hỏi ông nghĩ nơi nào nguy hiểm nhất trên thế giới đã từng thăm viếng. “Có những nơi ở Mỹ thuốc hàng nguy hiểm nhất trên thế giới,” ông Trump nói với ký giả Robert Draper. “Anh đến những nơi như Oakland, hay Ferguson. Số tội phạm ở những nơi này tồi tệ. Nói nghiêm túc.” 

“Hãy để tôi nói rõ, liên quan đến câu chuyện trên New York Times, nơi nguy hiểm nhất ở nước Mỹ là cái miệng ông Donald Trump,” Thị trưởng đăng trên Twitter vào ngày 18 tháng 5 năm 2016. 

Hương Giang (Theo Kron) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT