Thursday, June 1, 2023
spot_img

Thị Trưởng New Yok: ‘một hành vị khủng bố cực kỳ hèn hạ’

AP – Hôm thứ tư 1 tháng 11 các nhà điều tra muốn biết lý do vì sao mà một tài xế lái xe tải nhẹ đâm xe vào đám đông trên con đường dành cho xe đạp gần World Trade Center ở New York City, sau đó vung vẩy súng bắn hơi và hét to ‘Thượng Đế vĩ đại’ bằng tiếng Ả Rập, trước khi bị bắn.

Có 8 người chết và 11 người bị thương nặng trong một vụ tấn công khủng bố mà Thị Trưởng New Yok mô tả là ‘một hành vị khủng bố cực kỳ hèn hạ’. Tên sát nhân là di dân từ Uzbekistan

Hiện cảnh sát đang thẩm vấn hung thủ, hắn tên là Sayfullo Saipoz, 29 tuổi, đến Mỹ một cách hợp pháp vào năm 2010. Cảnh sát cũng lùng sục một phòng chung cư ở New Jersey và một xe van đậu trong bãi đậu xe của tiệm Home Depot ở New Jersey.

Photo Credit: AP

Ngoài ra hai nhân viên điều tra ẩn danh cũng cho biết hiện cảnh sát đang xem xét lá thư mà hung thủ để lại trong chiếc xe gây án. Thống Đốc New York Andrew Cuomo hôm nay cũng cho hay lá thư này cho biết có nói về nhóm IS và hung thủ đã ‘trở nên cực đoan ngay ở Hoa Kỳ’

Hiện cảnh sát và FBI hối thúc người dân trao cho họ bất cứ tấm ảnh hay đoạn video nào có thể giúp cho cuộc điều tra. Vụ tấn công mới nhất phản ảnh một chiến lược mà nhóm IS phổ biến cho những thành viên trong nhóm.

Trong lúc cảnh sát điều tra chưa quy kết cho bất cứ nhóm nào thì TT Trump đã trút cơn giận dữ của ông lên nhóm IS và tuyên bố “thôi đủ rồi” và “không được khủng bố trên đất Mỹ”

Các nạn nhân gồm phần đông là các du khách ngoại quốc, trong số người chết có 1 người từ Bỉ và 5 người từ Argentine, còn những người bị thương gồm phần nhiều là các em học sinh và nhân viên của một xe bus mà chiếc xe tải của sát thủ đâm vào.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT