Monday, January 30, 2023
spot_img

Thị trưởng Los Angeles kêu yêu cầu dân chúng mang khẩu trang thường 

(CNN) – Người dân thành phố Los Angeles nên mang khẩu trang thường để che mặt khi đi ra ngoài đường, Thị trưởng Eric Garcetti cho hay tại buổi họp báo. 

Ông Garcetti nhấn mạnh, tất cả các khẩu trang y tế N95 được dành cho nhân viên tuyến đầu tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế. “Hãy đừng sử dụng khẩu trang y tế hoặc khẩu trang phẫu thuật, hay khẩu trang N95. Chúng ta sẽ không đóng góp vào sự thiếu hụt những thiết bị bảo vệ cá nhân thiết yếu dành cho nhân  viên y tế và nhân viên ứng cứu khẩn cấp,” Thị trưởng nói. 

Che mặt như dùng khăn chỉ có hiệu quả với cách ly xã hội an toàn, ông Garcetti nói thêm. California vào chiều thứ Tư có hơn 8.700 ca nhiễm virus corona với ít nhất 184 người tử vong. 

Hiện đang có cuộc tranh cãi về khẩu trang. Mặc dù các sử dụng khẩu trang rất thông dụng ở các nước Á châu như Trung Quốc và Nam Hàn, các chính phủ phương Tây vẫn không mặn mà với việc khuyến khích đeo khẩu trang để ngăn chặn lây lan virus. Tuy nhiên, trước tình trạng con số các ca dương tính mới giảm và ổn định ở Á châu, có lẽ sẽ có nhiều quốc gia phương Tây thay đổi. 

Chuyên viên hàng đầu về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm của Mỹ, ông Anthony Fauci vào hôm thứ Ba cho hay, ông sẽ “nghiêng” về đề nghị công chúng đeo khẩu trang nếu không ảnh hưởng đến lượng khẩu trang mà nhân viên y tế đang rất cần đến. Còn Tổng thống Donald Trump thì đề nghị người dân dùng khăn che mặt lại nếu không có khẩu trang. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments