Thị trưởng Los Angeles: California sẽ kế tiếp New York, New York sẽ kế tiếp Ý 

A nurse holds a swabs and test tube kit to test people for COVID-19, the disease that is caused by the new coronavirus, at a drive through station set up in the parking lot of the Beaumont Hospital in Royal Oak, Mich., Monday, March 16, 2020. (AP Photo/Paul Sancya)

(CNN) – Với số người nhiễm virus corona đang gia tăng, California sẽ kế tiếp New York, và New York sẽ kế tiếp Ý, thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti tuyên bố vào thứ 5. 

“Theo cùng cách giống như thế thì New York hiện nay sẽ kế tiếp Ý, và Ý sẽ kế tiếp Iran, và Iran sẽ là Trung Quốc, bất kể sống ở đâu, mọi người sẽ trở thành nơi kế tiếp, loại virus này không quan tâm nơi mọi người sinh sống,” Thị trưởng Garcetti chia sẻ ý kiến với truyền thông. 

Tốc độ gia tăng các trường hợp nhiễm virus corona đang gấp đôi mỗi 3 đến 4 ngày, nhưng con số vào hôm nay cho thấy tốc độ mới. Các ca tăng gấp đôi chưa đầy mỗi hai ngày, và nếu tốc độ này tiếp tục thì “chúng ta sẽ rơi vào tình trạng của New York hiện nay,” ông Garcetti nói. 

“Đây là những khu phố, không phải con số thống kê. Đây là những người thân yêu đang trong gia đình, trong cộng đồng, và trong chỗ làm của chúng ta,” Thị trưởng nói thêm. 

Thị trưởng cũng thông báo, thành phố đang hợp tác với nhãn hiệu thời trang Reformation để hỗ trợ may khẩu trang theo đúng hướng dẫn từ bệnh viện Kaiser Permanente. 

Thành phố đã tung chiến dịch LA Projects, phối hợp với các nhà sản xuất hàng may mặc để sản xuất đại trà khẩu trang thường dành cho nhân sự không phải nhân viên y tế tại các bệnh viện, người lao động tại các chợ,… Mục tiêu là sản xuất 5 triệu khẩu trang thường, Garcetti nói. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus