Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Thị trưởng Los Angeles: California sẽ kế tiếp New York, New York sẽ kế tiếp Ý 

(CNN) – Với số người nhiễm virus corona đang gia tăng, California sẽ kế tiếp New York, và New York sẽ kế tiếp Ý, thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti tuyên bố vào thứ 5. 

“Theo cùng cách giống như thế thì New York hiện nay sẽ kế tiếp Ý, và Ý sẽ kế tiếp Iran, và Iran sẽ là Trung Quốc, bất kể sống ở đâu, mọi người sẽ trở thành nơi kế tiếp, loại virus này không quan tâm nơi mọi người sinh sống,” Thị trưởng Garcetti chia sẻ ý kiến với truyền thông. 

Tốc độ gia tăng các trường hợp nhiễm virus corona đang gấp đôi mỗi 3 đến 4 ngày, nhưng con số vào hôm nay cho thấy tốc độ mới. Các ca tăng gấp đôi chưa đầy mỗi hai ngày, và nếu tốc độ này tiếp tục thì “chúng ta sẽ rơi vào tình trạng của New York hiện nay,” ông Garcetti nói. 

“Đây là những khu phố, không phải con số thống kê. Đây là những người thân yêu đang trong gia đình, trong cộng đồng, và trong chỗ làm của chúng ta,” Thị trưởng nói thêm. 

Thị trưởng cũng thông báo, thành phố đang hợp tác với nhãn hiệu thời trang Reformation để hỗ trợ may khẩu trang theo đúng hướng dẫn từ bệnh viện Kaiser Permanente. 

Thành phố đã tung chiến dịch LA Projects, phối hợp với các nhà sản xuất hàng may mặc để sản xuất đại trà khẩu trang thường dành cho nhân sự không phải nhân viên y tế tại các bệnh viện, người lao động tại các chợ,… Mục tiêu là sản xuất 5 triệu khẩu trang thường, Garcetti nói. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments