Sunday, May 28, 2023
spot_img

Thị trường địa ốc ‘nóng’ nhất trong năm 2017 ở Mỹ

Yahoo Finance – Thị trường địa ốc ‘nóng’ nhất Hoa Kỳ trong năm 2017 chính là thành phố Seattle, thành phố lớn nhất của tiểu bang Washington. Chẳng những đại công ty Amazon có bản doanh tại đây mà giá nhà bán ra ở Seatle cũng gia tăng mạnh nhất trong năm.
Từ tháng 9 năm 2016, theo số liệu của S&P CoreLogic Case Shiller Home Price về giá nhà của 20 thành phố lớn của Mỹ thì Seattle luôn nằm ở vị trí số một và liên tục giữ vững vị trí này qua từng tháng đến nay.

Các chuyên gia tin là Amazon đã ‘thổi luồn sinh khí’ cho thị trường nhà đất tại Seattle, nhưng không thể bỏ qua hai yếu tố quan trọng khác là dân số thành phố tăng nhanh cũng như việc làm cũng gia tăng. Nhu cầu về nhà cửa rất mạnh tại đây và danh sách cung ứng lại hạn hẹp khiến giá nhà không ngừng gia tăng.

Thị trường nhà đất ở Seattle ngày càng tăng cao. Photo Credit: AP

Lawrence Yun, chuyên gia kinh tế hàng đầu của Hiệp Hội National Association of Realtors nhận định: “Seattle luôn vượt qua những nơi khác của Hoa Kỳ. Các nhân viên high-tech thường hay tập trung vào San Francisco hay thung lũng Silicon Valley, khiến giá nhà các nơi đây tăng vọt, vì thế Seattle được xem là ‘cánh cửa thoát hiểm’ cho các nhân viên về nơi cư trú”

Giá nhà trung bình ở Seattle là 478,500 đô la trong quý thứ ba của năm nay, tức tăng khoảng 13.4% so với khoảng cùng thời gian năm 2016. Cái giá như thế không hề rẻ chút nào vì giá nhà trung bình trên toàn nước Mỹ là 254,000 đô la.

Nhưng nếu so sánh với giá nhà ở San Francisco, nơi một căn nhà trung bình có giá là 900,000 đô la thì con số của Seatle chỉ là phân nữa mà thôi. David Blitzer, Giám Đốc điều hành của S&P Dow Jones, cho biết: “Từ tháng 11 năm 2011, giá nhà ở Seatle gia tăng hàng năm khoảng 5.9% và tăng 10.5% từ khoảng một năm rưỡi nay”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT