Monday, June 5, 2023
spot_img

Thị trường chứng khoán Wall Street tưng bừng trở lại sau phán quyết mới của FBI

Cali Today News – Sau khi Giám Đốc FBI tuyên bố không có ai bị truy tố trong vụ điều tra các emails bị lộ của bà Clinton, thị trường Wall Street đã có phản ứng rất tích cực vào phiên buôn bán cổ phiếu đầu tuần hôm thứ hai.

Điểm số Dow Jones đã gia tăng trở lại hơn 300 điểm, sau 9 ngày liên tục bị giảm sút, một kỷ lục giảm lâu nhất của Wall Street từ 36 năm qua, các quan sát viên cho là viễn ảnh bà Clinton có thể thắng cử làm các nhà đầu tư yên tâm đổ tiền vào.

Vào ngày 28 tháng 10 khi lần đầu Giám Đốc FBI gửi thư cho Quốc Hội báo “có nhiều điểm mới trong cuộc điều tra emails bị rò rỉ của bà Clinton” thì cổ phiếu ở Wall Street liên tục mất giá.

Hôm thứ hai đầu tuần, ngoài điểm số Dow Jones gia tăng trở lại rất mạnh, chỉ số S&P 500 cũng tăng thêm khoảng 40 điểm, tức 1.9%. Như vậy chỉ số này đã lấy lại khoảng 2/3 tổng số điểm đã mất trong vòng 9 ngày qua.

Điểm số Dow Jones như thế đã gia tăng 1.7%, điểm Nasdaq còn tăng mạnh hơn, đến 2.2%. Các thị trường tài chính trên thế giới cũng có phản ứng thuận lợi trước tin này và tỉ giá đồng đô la cũng giảm bớt trên các thị trường chuyển đổi tiền tệ.

Tỉ phú Trump chưa bao giờ tạo được tín nhiệm nơi các nhà đầu tư, dù ở Hoa Kỳ hay trên thế giới, kể cả những thị trường tài chính ở Nhật, Hong Kong, Nam Hàn hay Pháp và Đức. Norihito Fujito, chuyên gia tài chính của Nhật, nhận định là “khả năng thắng của bà Clinton là có thực”

Đào Nguyên (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT