Thursday, November 30, 2023
spot_img

Thị trấn Montecito hết sức vất vả tẩy rửa khi bùn khô lại

Los Angeles Times – Thị trấn Montecito một thời nổi tiếng là giàu có với những ngôi biệt thự xinh đẹp của các nhân vật thượng lưu, nay đang đối diện với công việc tẩy rửa quét dọn hết sức nhọc nhằn khi lớp bùn tàn phá bắt đầu khô lại.

Trận bùn trôi tệ hại đã giết ít nhất 20 người, quét trôi hoàn toàn 73 căn nhà và làm hư hại nhiều trăm căn nhà khác của thị trấn 9,000 dân này.

Hiện nay thậm chí người ta cũng chưa ước lượng được nỗi khó khăn khi dọn dẹp sẽ to lớn ra sao và đến khi nào mới tẩu rửa xong xuôi. Nhiều con đường không còn qua lại được do bùn ngập đầy, nhiều cây cầu bị quét trôi, điện và khí đốt đã bị cắt đứt cho nhiều ngàn cư dân và nước không thể uống được từ vòi trong nhà.

Trận bùn trôi tệ hại đã giết ít nhất 20 người. Photo Credit: Reuters

Các viên chức của quận hạt Santa Barbara đã cho rất nhiều xe tải đến chở bùn đi và nhiều bãi biển trong vùng bị đóng cửa vì các viên chức phát giác trong các mẫu thử là số vi khuẩn tăng cao một cách bất thường.

Ben Chrestenson, vốn có công ty đang sử dụng 40 người chỉ để quét dọn tấy rửa khách sạn Montecito Inn và các con đường trong khu vực dọc theo Coast Village Road, cho hay: “Khi bùn khô lại, nó rất nặng và rắn như bê tông cốt sắt”

Khó nhất là các toán tẩy dọn không được dùng nước để tầy rửa bùn vì không có ống cống chỗ nào cho việc thoát nước cả, chỉ phải dùng chổi quét bụi mà thôi. Ông Chrestenson thở dài: “Bạn không thể dùng nước tẩy rửa gì cả”. Một viên chức khác nói: “Mục tiêu hiện nay của chúng tôi không phải làm cho các con đường đẹp trở lại, chỉ mong chúng có khả năng cho phép lưu thông được mới đáng nói hơn”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img