Friday, March 24, 2023
spot_img

Thi thể của phụ nữ di dân bị giam trong nhà tù ICE có dấu hiệu bị dánh đập

USA Today – Một cuộc mổ khảo nghiệm tử thi độc lập trên xác chết của một nữ di dân chuyển giới, vốn qua đời vào tháng 5 trong một nhà tù của Cảnh sát Di dân ICE ở tiểu bang New Mexico cho thấy cô này chết do bị mất nước vì bệnh HIV, nhưng cũng có dấu hiệu cô đã bị đánh đập.

Cô Roxsana Hernandez Rodriguez, 33 tuổi, vốn là một bệnh nhân HIV khi bị đưa vào nhà tù của ICE, sau khi mổ xét nghiệm tử thi của cô, người ta khám phá có nhiều dấu vết bầm tím ở hai bên phải và trái trong ngực.

Ngoài ra kết quả của vụ mổ tử thi độc lập này còn cho thấy cò nhiều vết bầm ở hai bên phía sau lưng của cô. Kết quả mổ giaỏ nghiệm cho biết: “Có lực mạnh đánh vào ngực và sau lưng cô, có thể là những cái tát, cú đá hay thậm chí có kẻ dùng vật nặng đánh vào cô”

Ngoài ra các nhà mổ giảo nghiệm cũng thấy có hiện tượng xuất huyết nặng nề ở cổ tay trái và phaỉ của nạn nhân, kể cả trên bàn tay, cho thấy đây là ‘dấu hiệu của các vết thương thường thấy khi bị còng tay’

Photo Credit: John Moore / Getty Images

Thân nhân của cô Hernandez đã yêu cầu phải có cuộc mổ giảo nghiệm tử thi độc lập. Một luật sư đại diện thân nhân của cô tên là Free cho báo The Arizona Republic hay là ông ta tin các vết thương trên thi thể của cô Hernandez xảy ra khi cô bị giam trong nhà tù của ICE vì chúng chỉ mới có gần đây.

Ông Free còn cho biết ‘cô Hernandez đã tự ra trình diện với các viên chức biên phòng của Hoa Kỳ tại cửa biên giới San Ysidro gần San Diego vào ngày 9 tháng 5 năm 2018 và cô qua đời vào ngày 25 tháng 5 cùng năm’

Ông Free còn cho hay ‘có vẻ như cô Hernandez bị đánh đập khi đã bị còng tay’, điểm đáng chú ý là cô là thành viên của một đoàn di dân lậu ở biên giới và không một ai trong đoàn có dấu hiệu bị bạo hành cả, khi họ được thẩm vấn.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT