Một cựu thí sinh trong chương trình Shark Tank của ABC đã bị bắt hôm thứ Hai tại  Utah County  với tội danh lừa đảo một phụ nữ gần 200.000 đô la.

Nate Holzapfel, 42 tuổi, đã bị buộc tội ba tội danh gian lận  cấp độ hai sau khi các nhà điều tra cho biết anh ta “tham gia vào một kế hoạch và quá trình lừa dối để lừa một phụ nữ dễ bị tổn thương”. Anh ta được cho là đã gặp người phụ nữ, một người sống sót sau căn bệnh ung thư vú, người đang chăm sóc cho một cậu con trai tàn tật, trên một trang web hẹn hò và bắt đầu mối quan hệ với cô ấy.

Các tài liệu của tòa án cho thấy Holzapfel bị cáo buộc đã gây áp lực buộc người phụ nữ phải ký giao nhà cho anh ta vào năm 2020, và sau đó anh ta được cho là chỉ đưa cho người phụ nữ này một phần tiền từ việc bán căn nhà.

Holzapfel xuất hiện trên Shark Tank vào năm 2013, nơi anh giới thiệu ban giám đốc các doanh nhân trên Mission Belt, một công ty do anh thành lập cùng với anh trai của mình, Zachary Holzapfel và Jeff Jensen. Công ty sản xuất thắt lưng không có lỗ và tuyên bố quyên góp một phần số tiền thu được để chống lại đói nghèo trên thế giới.

Các nhà điều tra cho biết Holzapfel, người đã kết hôn, “tham gia vào một kế hoạch để lừa một người phụ nữ dễ bị tổn thương” 196.000 đô la. Nạn nhân được mô tả là có “vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và một đứa trẻ trưởng thành bị tàn tật, được chăm sóc hoàn toàn trên xe lăn.”

Công tố viên hạt Utah David Leavitt, người đã cáo buộc  Holzapfel về tội ác này, nói với đài tin KTVX có trụ sở tại Thành phố Salt Lake rằng ông tin rằng Holzapfel có thể đã nhắm mục tiêu vào những người khác.

“Khi một cá nhân dùng tình cảm để lợi dụng họ về mặt tài chính, đó là một tội ác,” Leavitt nói.

Holzapfel được lên kế hoạch ra tòa vào đầu tháng 11.

TH